Quốc hội bình tĩnh, sáng suốt trước các vấn đề "nóng"

Trước các vấn đề được xem là "nóng" nghị trường, Chủ tịch Quốc hội cho biết: "Quốc hội chúng ta "không nóng", Quốc hội rất bình tĩnh, rất sáng suốt với tinh thần cởi mở, dân chủ, thẳng thắn".
Quốc hội bình tĩnh, sáng suốt trước các vấn đề

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng: "Quốc hội rất bình tĩnh".

Khai mạc phiên chất vấn chiều 10/6, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết, những vấn đề ĐB chất vấn đã được giao nhiệm vụ cho các thành viên trả lời và đều có báo cáo gửi ĐBQH. Ông đánh giá, việc thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn, cũng như giải quyết vấn đề khá tốt.

Tại kỳ họp này QH đã quyết định lựa chọn 4 nội dung để chất vấn với 4 Bộ trưởng, trưởng ngành của Bộ Tài chính, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tư pháp và Thanh tra Chính phủ:  

1) Lĩnh vực tài chính, nổi lên là nợ công, nợ xấu, nợ ngân sách, tình hình tài chính vĩ mô; 

2) Vấn đề quốc sách hàng đầu – giáo dục đào tạo mà nổi lên là vấn đề đào tạo SV ra trường thiếu việc làm, mất cân đối giữa giáo dục và thực tiễn; 

3) Việc giải quyết khiếu nại tố cáo, phòng chống tham nhũng trong lĩnh vực thanh tra;

4) Ngành tư pháp nổi lên vấn đề đổi mới thể chế, cải cách thể chế, tổ chức thực hiện luật pháp, hiến pháp.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, đến thời điểm này đã ó 194 câu hỏi của 60 ĐBQH gửi tới Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội, các thành viên Chính phủ và các trưởng ngành.

Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng nhận định: “Tại hội trường, thời tiết nóng, báo chí cũng nói nhiều Quốc hội "nóng" vấn đề này, vấn đề khác, từ Biển Đông hải đảo đến KT-XH, an ninh quốc phòng… Nhưng tôi thấy rằng Quốc hội chúng ta "không nóng", Quốc hội rất bình tĩnh, rất sáng suốt với tinh thần cởi mở, dân chủ, thẳng thắn, đồng thời phát huy được trí tuệ của mình trong việc giải quyết các vấn đề”.

Chủ tịch QH cũng đề nghị, tại phiên chất vấn này ĐBQH đặt câu hỏi tập trung vào 4 vấn đề lớn QH đưa ra để ra nghị quyết về những vấn đề đó.

Phiên chất vấn dự kiến kéo dài trong 2,5 ngày, bắt đầu từ chiều nay – 10/6. Mở đầu phiên chất vấn chiều nay, Quốc hội sẽ tiến hành chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng.

Nguyễn Dũng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !