Quốc hội bầu xong 5 Chủ nhiệm Ủy ban và Chủ tịch Hội đồng dân tộc

Cuối giờ chiều nay (5/4), Quốc hội đã thông qua nghị quyết bầu Chủ tịch Hội đồng Dân tộc và một số Chủ nhiệm Ủy ban của Quốc hội.

Theo đó, trong số 454 đại biểu có mặt tham gia biểu quyết, có 452 đại biểu tán thành (bằng 91,50%) thông qua Nghị quyết bầu các ông, bà sau vào các chức vụ:

- Ông Hà Ngọc Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quốc hội làm Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội khóa XIII.

- Bà Lê Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quốc hội làm Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội khóa XIII.

- Ông Nguyễn Đức Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quốc hội làm Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội khóa XIII.

- Ông Võ Trọng Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quốc hội, Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội khóa XIII.

- Bà Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quốc hội làm Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội khóa XIII.

- Bà Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quốc hội làm Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của QH khóa XIII.

Quốc hội bầu xong 5 Chủ nhiệm Ủy ban và Chủ tịch Hội đồng dân tộc - ảnh 1

Ảnh: quochoi.vn

Trước đó, theo công bố kết quả bỏ phiếu của ông Huỳnh Văn Tí, ĐBQH tỉnh Bình Thuận, Trưởng Ban Kiểm phiếu vào lúc 16h40' chiều ngày 5/4, trong số 485 phiếu phát ra Ban Kiểm phiếu thu về 485 phiếu. Kết quả bầu các vị trí trên như sau:

- Ông Hà Ngọc Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quốc hội, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội - người được giới thiệu vào chức Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của QH khóa XIII được 474 phiếu bầu.

- Bà Lê Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội - người được giới thiệu vào chức Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của QH khóa XIII được 414 phiếu bầu.

- Ông Nguyễn Đức Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương - người được giới thiệu vào chức Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội khóa XIII được 447 phiếu bầu.

- Ông Võ Trọng Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quốc hội, Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng - người được giới thiệu vào chức Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội khóa XIII được 458 phiếu bầu.

- Bà Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội - người được giới thiệu vào chức Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội khóa XIII được 296 phiếu bầu.

- Bà Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội - người được giới thiệu vào chức Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của QH khóa XIII được 334 phiếu bầu.

Đầu giờ sáng nay, sau khi bầu xong 2 Phó Chủ tịch Quốc hội và 7 Ủy viên Ủy ban Thường vụ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trình Quốc hội danh sách bầu Chủ tịch Hội đồng Dân tộc và một số Chủ nhiệm Ủy ban của Quốc hội.

Sau khi Chủ tịch QH đệ trình danh sách, các đại biểu QH đã thảo luận ở Đoàn về dự kiến nhân sự bầu Chủ tịch Hội đồng dân tộc, Chủ nhiệm một số Ủy ban của Quốc hội.

Đầu giờ buổi chiều, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã báo cáo Quốc hội kết quả thảo luận tại Đoàn đại biểu Quốc hội và giải trình, tiếp thu ý kiến của đại biểu Quốc hội về dự kiến nhân sự bầu Chủ tịch Hội đồng dân tộc, Chủ nhiệm một số Ủy ban của Quốc hội.

Sau đó, Quốc hội thảo luận, biểu quyết thông qua danh sách để bầu Chủ tịch Hội đồng dân tộc, Chủ nhiệm một số Ủy ban của Quốc hội. Tiếp đó, Quốc hội bầu Chủ tịch Hội đồng dân tộc, Chủ nhiệm một số Ủy ban của Quốc hội bằng hình thức bỏ phiếu kín.

Cuối tuần qua, Quốc hội đã miễn nhiệm Chủ tịch Hội đồng Dân tộc và Chủ nhiệm một số Ủy ban gồm các ông, bà: 

- Ông K’so Phước, Chủ tịch Hội đồng dân tộc.

- Ông Nguyễn Văn Hiện, Chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp.

- Ông Phùng Quốc Hiển, Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính Ngân sách.

- Ông Nguyễn Kim Khoa, Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc phòng và An ninh.

- Ông Đào Trọng Thi, Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng.

- Bà Trương Thị Mai, Chủ nhiệm Uỷ ban về các vấn đề xã hội.

Vạn Xuân

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !