Quảng Trị: Xử lý sai phạm trong việc cấp phát gạo cứu đói

UBND huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị) vừa có báo cáo về việc khắc phục hậu quả do thực hiện sai chủ trương trong cấp phát gạo cứu đói cho nhân dân tại thị trấn Cửa Tùng trong dịp Tết Giáp Ngọ và giáp hạt năm 2014.
Quảng Trị: Xử lý sai phạm trong việc cấp phát gạo cứu đói - ảnh 1

Ảnh minh họa

Qua cuộc họp, lãnh đạo thị trấn đã phân tích để khu phố An Hòa 2 thấy việc làm nói trên là sai sót vì đã cấp gạo cứu đói sai đối tượng.

Cụ thể, Thường trực UBND và Cấp  ủy-Ban quản lý Khu phố An Hòa 2 phải thành thật xin lỗi nhân dân vì đã không thực hiện đúng hướng dẫn của UBND huyện về việc cấp phát gạo cho đối tượng được hưởng.

Ban quản lý Khu phố vận động 101 hộ không có danh sách đăng ký trước đó trả lại số gạo đã nhận để cấp lại cho đối tượng được hưởng trong thời gian sớm nhất.

Lãnh đạo thị trấn Cửa Tùng đã nghiêm túc kiểm điểm lại trách nhiệm của từng cán bộ và công tác kiểm tra, giám sát của cán bộ được phân công phụ trách địa bàn, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của Cấp ủy-Ban quản lý-Mặt trận các khu phố và cá nhân được phân công trách nhiệm trong việc tổ chức thực hiện các chủ trương của cấp trên.

Kết quả khắc phục: Ban Quản lý Khu phố đã tổ chức vận động được 20 hộ lao động biển trả lại số gạo đã nhận. UBND thị trấn Cửa Tùng đã vận động doanh nghiệp tư nhân Ngọc Tuấn hỗ trợ gạo cấp bù cho 30 hộ đã được đăng ký theo đúng định mức 15kg/khẩu/tháng.

Tổng số gạo đã quyên góp, thu hồi được 650kg và việc cấp bù gạo cho các hộ đã được UBND thị trấn Cửa Tùng trực tiếp cấp vào 13/2 tại Hội trường thị trấn Cửa Tùng.

Đảng ủy thị trấn đã tổ chức phiên họp nội dung kiểm điểm trách nhiệm một số cán bộ thị trấn và Khu phố An Hòa 2 trong việc cấp phạt gạo cứu đói cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014.

UBND thị trấn đã họp kiểm điểm tập thể, cá nhân thực hiện sai chủ trương trong việc cấp phát gạo cứu đói cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán 2014 và ra quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Phan Văn Thái - Trưởng Khu phố An Hòa 2 với hình thức khiển trách.

Liên quan đến sự việc này, ngày 24/2, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh yêu cầu UBND tỉnh Quảng Trị khẩn trương kiểm tra, làm rõ vấn đề báo Lao Động phản ánh về việc cấp phát gạo cứu đói không đúng đối tượng, có dấu hiệu bớt xén gạo cứu đói của Chính phủ hỗ trợ cho người nghèo.

Nguồn: Chinhphu.vn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !