Quảng Trị giải trình việc bổ nhiệm “thần tốc” con trai Chủ tịch tỉnh

Sở Ngoại vụ Quảng Trị vừa có văn bản giải trình việc bổ nhiệm con trai Chủ tịch UBND tỉnh lên chức Phó trưởng phòng sở Ngoại vụ.

Ngày 10/3, ông Hoàng Nam, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị cho biết, đã có văn bản giải trình việc bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Thiện, 30 tuổi (con trai ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị) từ chuyên viên của Sở Ngoại vụ lên chức Phó trưởng phòng. Ngoài ra, ông Thiện còn được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Trung tâm Phục vụ đối ngoại cũng thuộc Sở Ngoại vụ. 

Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị

Thời gian vừa qua, dư luận tỉnh Quảng Trị xôn xao việc bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Thiện không đúng quy định. Cụ thể, có ý kiến cho rằng ông Thiện được bổ nhiệm Phó trưởng Phòng khi chưa đạt chuẩn chuyên viên và được bổ nhiệm Phó trưởng Phòng khi chưa có đủ thời gian công tác ba năm trở lên tại đơn vị hành chính. Sau đó, Sở Ngoại vụ đã có văn bản giải trình và lãnh đạo Sở Ngoại vụ khẳng định việc bổ nhiệm ông Thiện hoàn toàn phù hợp với quy định. 

Theo văn bản giải trình, ông Thiện tốt nghiệp thạc sĩ loại giỏi tại Trường Đại học New South Wales, Australia, sau đó được tuyển vào làm việc tại Sở Ngoại vụ. Theo quy định, ông Thiện mặc nhiên đã đạt chuẩn chuyên viên bậc 2.

Trước đó, ngày 18/6/2015, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh có ý kiến đồng ý bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Thiện giữ chức Phó Trưởng phòng Thông tin đối ngoại và Người Việt Nam ở nước ngoài thuộc Sở Ngoại vụ. Còn với chức vụ Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm phục vụ đối ngoại, Sở Ngoại vụ cho biết, đây là chức vụ tương đương với Phó Trưởng phòng thuộc Sở. 

Về quy định, cán bộ có từ 3 năm công tác tại đơn vị hành chính trở lên mới đủ điều kiện bổ nhiệm Phó trưởng Phòng, Lãnh đạo Sở Ngoại vụ giải thích quy định này của tỉnh Quảng Trị ban hành nhưng chỉ áp dụng với các trường hợp bổ nhiệm từ nguồn tại chỗ. Riêng trường hợp ông Thiện được chuyển từ một đơn vị không thuộc khối hành chính vào làm việc nên không áp dụng quy định này. 

Theo báo cáo giải trình việc bổ nhiệm cán bộ của Sở Ngoại vụ, ông Nguyễn Đức Thiện học 3 năm THPT tại Trường chuyên Lê Quý Đôn, TP Đông Hà, Quảng Trị. Ông Thiện từng đoạt giải ba kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia môn Hóa  năm học lớp 11, giải nhất môn Hóa cấp tỉnh năm lớp 12. Ông Thiện được tuyển thẳng vào trường Đại học Ngoại thương Hà Nội, sau đó tốt nghiệp loại giỏi năm 2010.

Từ tháng 1/2010 đến tháng 1/2012, ông Thiện là cán bộ Chương trình Phòng Thương mại và đầu tư, Học viện Mekong (Thái Lan). Sau đó, ông Thiện đi học và tốt nghiệp thạc sĩ loại giỏi Đại học New South Wales, Australia năm 2013.

Từ tháng 7/2013 đến 10/2013, ông Thiện là cán bộ tư vấn về phát triển kinh doanh tại Học viện Mekong.

Từ tháng 10/2013 đến tháng 12/2014, ông Thiện là điều phối viên dự án Phát triển kinh tế vùng và địa phương các tỉnh thuộc Hành lang kinh tế Đông - Tây của Học viện Mekong.

Từ tháng 1/2015, ông Thiện về làm chuyên viên tại Phòng Thông tin đối ngoại và Người Việt Nam ở nước ngoài thuộc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị theo diện thu hút nhân tài của tỉnh.

Đến tháng 9/2015, ông Thiện được bổ nhiệm làm Phó trưởng Phòng của phòng này.

Đến tháng 6/2016, do việc tách nhập các phòng trong sở nên ông Thiện được bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng phòng Lãnh sự và Người Việt Nam ở nước ngoài.

Đến tháng 10/2017, ông Thiện được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ đối ngoại cũng thuộc Sở Ngoại vụ, tương đương với chức Phó trưởng Phòng. Ông Thiện có trình độ tiếng Anh tốt, đạt 7.0 khi thi IELTS./.

Theo vov

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !