Quảng Ninh: Váng nước màu không gây sự cố môi trường nào với Hạ Long

Theo Sở TNMT Quảng Ninh, hiện tượng váng màu xuất hiện tại mương thoát nước Hải Thịnh, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long không gây ra bất kỳ sự cố môi trường nào đối với vịnh Hạ Long.

Ngày 2/8, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh vừa đưa ra thông báo chính thức về hiện tượng váng màu xuất hiện tại mương thoát nước Hải Thịnh, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long ngày 20/7. Theo đó, hiện tượng này không gây ra bất kỳ sự cố môi trường nào đối với vịnh Hạ Long.

Trước đó, một số cơ quan báo chí đưa tin, sáng 20/7, sau trận mưa lớn kéo dài một giờ đồng hồ, kênh thoát nước chảy qua phố Hải Thịnh, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, xuất hiện một lớp váng màu.

Chiều cùng ngày, Trung tâm quan trắc tài nguyên môi trường thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh đã có mặt tại hiện trường, tiến hành lấy mẫu nước thải và xét nghiệm tại hai vị trí.

Tại vị trí NM1, mẫu nước được lấy tại khu vực cống qua đường trên mương thoát nước Hải Thịnh. Đây là đường ống cống chung của phường Hồng Hải, tiếp nhận chất thải từ nhiều dự án và khu vực dân cư khác trong thành phố, trong đó đáng chú ý là có nhiều hộ kinh doanh sửa chữa xe máy, ôtô....

Do vậy, nước thải phát sinh từ các hoạt động dân sinh bao gồm nước thải sinh hoạt, nước thải của các cơ sở sữa chữa xe máy, ôtô... nhiều khả năng đã gây ra hiện tượng váng màu đen cục bộ, với tổng dầu mỡ đo được là 2,110 mg/l, cao hơn giới hạn cho phép tại Quy chuẩn Việt Nam.

Tại vị trí NB1, mẫu nước được lấy tại vị trí tiếp nhận nước thải của mương thoát nước Hải Thịnh đổ vào vịnh Hạ Long, tổng dầu mỡ đo được 0,187 mg/l, thấp hơn giới hạn cho phép tại Quy chuẩn Việt Nam.

Cũng theo ghi nhận của Sở Tài nguyên và Môi trường, hiện tượng váng màu tại mương nước Hải Thịnh đã chấm dứt trong ngày 21/7.

Với kết quả này, Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Ninh chính thức kết luận, nước thải ra vịnh Hạ Long từ mương thoát nước Hải Thịnh là an toàn, không gây ra bất cứ sự cố nào về môi trường.

Nguyễn Lê

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !