Quảng Ninh: Tập trung 10 nhiệm vụ cho 6 tháng cuối năm

Sáng 7/8, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7/2015. Đ/c Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp.
Quảng Ninh: Tập trung 10 nhiệm vụ cho 6 tháng cuối năm - ảnh 1

Trên cơ sở dự thảo báo cáo của tỉnh, ý kiến tham gia phát biểu của các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, tinh thần chung các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh đặt ra cho 6 tháng cuối năm 2015 vẫn phải được giữ nguyên, không điều chỉnh. Để thực hiện được, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương cần tập trung vào 10 nhiệm vụ cụ thể sau:

1. Tập trung khắc phục hậu quả mưa lụt, sớm đưa hoạt động sản xuất, kinh doanh của ngành Than và Tổng Công ty Đông Bắc trở lại hoạt động bình thường. Tạo điều kiện tốt nhất khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh của các ngành khác phát triển, như ngành du lịch - dịch vụ.

2. Tập trung cao độ cho điều hành thu, chi ngân sách. Các ngành, địa phương đã thu tốt trong những tháng đầu năm thì tiếp tục đẩy mạnh thu để bù cho thời gian qua cả tỉnh bị thiên tai. Đẩy mạnh thu các sắc thuế, trong đó có phí và lệ phí tại các địa phương. Tháo gỡ những khó khăn, đẩy mạnh tăng thu qua hoạt động Hải Quan tại Cảng Cái Lân. Các ngành tham mưu cho tỉnh, xin hỗ trợ vốn của Trung ương trong việc khắc phục hậu quả thiên tai. Đối với chi, các sở, ngành, địa phương cần tiết kiệm chi; tỉnh không giải quyết chi ngoài dự toán, trừ những công việc cấp bách.

3. Tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án trọng điểm của tỉnh được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách Nhà nước (đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng); các dự án BOT (nâng cấp, mở rộng QL 18A đoạn Uông Bí - Bắc Ninh; GPMB dự án nâng cấp, mở rộng QL 18A đoạn Hạ Long - Mông Dương; dự án đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn; các dự án PPP).

4. Hoàn chỉnh các quy hoạch hiện nay còn nợ. Liên quan đến quy hoạch đô thị, cần chú ý đến hệ thống thoát nước; tính toán phân bổ dân cư khu vực chân các bãi xả thải của ngành Than; quy hoạch KCN Đầm Nhà Mạc cần tính đến việc đầu tư cảng biển gắn với dịch vụ sau cảng.

5. Về văn hóa - xã hội: Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì cùng với các địa phương quan tâm vệ sinh môi trường, khôi phục các trường, lớp học để học sinh đến trường đúng thời gian. Sở Y tế tiếp tục hướng dẫn các địa phương làm công tác vệ sinh môi trường. Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cùng với ngành Than xem xét, có mức hỗ trợ phù hợp đối với những công nhân hiện nay đang phải nghỉ do hoạt động khai thác than chưa thể thực hiện. Sở Thông tin và Truyền thông định hướng các cơ quan báo, đài tập trung tuyên truyền về việc đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn của tỉnh. Tập trung tổ chức thành công kỷ niệm 70 năm của các ngành trên tinh thần tiết kiệm.

6. Quan tâm cải thiện môi trường kinh doanh cấp tỉnh, tiếp tục giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút đầu tư.

7. Về an ninh, trật tự: Công an tỉnh bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình, đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ tốt công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và Đại hội lần thứ XII của Đảng. Đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh, không được để xảy ra những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, thiệt hại về người.

8. Công tác phòng, chống mưa, bão lũ, thiên tai: Tỉnh Quảng Ninh coi trận mưa lụt vừa qua là một bài học lớn, qua đó các ngành, địa phương cần rút kinh nghiệm; nghiên cứu, bổ sung các phương án ứng cứu trên tinh thần “4 tại chỗ”.

9. Thủ trưởng các sở, ngành, địa phương hết sức nghiêm túc trong chỉ đạo, điều hành; chỉ đạo, kiểm tra quyết liệt thực hiện các văn bản chỉ đạo của tỉnh.

10. Các ngành, địa phương rà soát, đưa ra giải pháp hoàn thành kế hoạch năm 2015, đặc biệt là đối với chỉ tiêu thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh. Xây dựng kế hoạch đầu tư trung hạn cho sát với tình hình thực tế tại mỗi địa phương, đơn vị.

BTV

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !