Quảng Ninh sẽ đóng cửa Bến tàu Du lịch Bãi Cháy

Cảng tàu quốc tế Tuần Châu Hạ Long (Quảng Ninh) được tiếp nhận tàu khách nước ngoài và sẽ chuyển toàn bộ hoạt động Cảng tàu Du lịch Bãi Cháy về cảng này trước năm 20016...

Ngày 15/8, Tập Đoàn Tuần Châu cho biết, Cục Hàng hải Việt Nam, Bộ GTVT vừa có quyết định về việc công bố mở Bến cảng khách quốc tế Tuần Châu. Theo đó Bến cảng khách quốc tế Tuần Châu, phường Tuần Châu, TP Hạ Long (Quảng Ninh) được tiếp nhận tàu thuyền Việt Nam và nước ngoài ra, vào để đón trả hành khách, hành lý, phục vụ du lịch biển trên Vịnh Hạ Long – Quảng Ninh.

Quảng Ninh sẽ đóng cửa Bến tàu Du lịch Bãi Cháy - ảnh 1

Cảng tàu khách Tuần Châu đã được phép đón trả tàu khách quốc tế và đồng thời sẽ là nơi neo đậu, đón khách du lịch thay thế Cảng tàu du lịch Bãi Cháy

Bến cảng khách quốc tế Tuần Châu nằm ở phía Nam Đông Nam đảo Tuần Châu gồm 2 cầu cảng: Cầu cảng số 1 có chiều dài 1.143m; cầu cảng số 2 có chiều dài 4.411m. Bến cảng nằm trong vùng nước cảng biển thuộc khu vực quản lí của Cảng vụ hàng hải Quảng Ninh đã được bộ GTVT công bố tại Thông tư số 35/2014/TT-BGTVT ngày 19/8/2014 và văn bản số 8881/BGTVT-KCHT ngày 9/7/2015. Quy định loại tàu chở khách có chiều dài đến 70m với mớn nước phù hợp.

Cảng vụ hàng hải Quảng Ninh có trách nhiệm quản lý nhà nước chuyên ngành về hàng hải tại khu vực bến cảng nêu trên và được thu các khoản phí theo qui định của pháp luật. Chủ trì và phối hợp với sở GTVT và cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ninh rà soát, thống nhất cơ chế thực hiện công tác quản lý nhà nước trước bến cảng khách quốc tế Tuần Châu và vùng nước thủy nội địa lân cận nhằm đảm bảo an toàn, thuận lợi và điều kiện hoạt động ổn định của bến cảng, các phương tiện tại cảng...

Đóng cửa Bến tàu Du lịch Bãi Cháy

Ngay sau quyết định này của Cục Hàng hải, tỉnh Quảng Ninh cũng đã tiến hành ngay các nhiệm vụ  chuyển Bến tàu Du lịch Bãi Cháy về Bến tàu khách quốc tế Tuần Châu theo kế hoạch trước đó vì theo chủ trương thống nhất của Thường trực Tỉnh ủy, tỉnh Quảng Ninh sẽ tập trung khai thác, sử  dụng Bến cảng khách quốc tế Tuần Châu và sẽ đóng cửa Cảng tàu du lịch Bãi Cháy hiện tại. 

Mới đây, ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã có chỉ đạo về việc chuyển toàn bộ bến tàu Du lịch Bãi Cháy tại cuộc họp với các sở, ngành, đơn vị để thống nhất các biện pháp quản lí hoạt động của tàu du lịch trên vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long.  

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã giao nhiệm vụ cụ thể tới đến từng  lãnh đạo UBND tỉnh, các sở ngành liên quan khẩn trương triển khai thực hiện các giải pháp nhằm tăng cường quản lí nhà nước liên quan đến hoạt động của các tàu du lịch trên vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long. Tỉnh Quảng Ninh giao Cty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh có các hình thức miễn giảm các loại phí để thu hút tàu du lịch vào hoạt động tại Bến cảng khách quốc tế Tuần Châu... 

Quảng Ninh sẽ đóng cửa Bến tàu Du lịch Bãi Cháy - ảnh 2

Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu được thiết kế hiện đại, sang trọng với tiêu chuẩn cao cấp cùng phong cách kiến trúc Châu Âu hai bên cảng tàu

Minh Tâm

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !