Quảng Ninh: Phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền về biển, đảo

Ngày 12/3, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh và Bộ Tư lệnh Vùng I Hải quân đã ký kết kế hoạch phối hợp tuyên truyền biển đảo trong năm 2012.

Quảng Ninh: Phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền về biển, đảo

Quảng Ninh: Phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền về biển, đảo

Ảnh minh họa (Nguồn: quangninh.gov.vn)

Theo đó, tỉnh Quảng Ninh đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục tuyên truyền tập trung hơn nữa vào các nội dung: Các chủ trương của Đảng, Nhà nước, của tỉnh về chiến lược biển nói chung; sự gắn bó giữa lực lượng vũ trang trên biển với dân, đặc biệt trong chương trình xây dựng nông thôn mới; đưa lưới điện ra đảo Cô Tô; gắn phát triển kinh tế với bảo vệ an ninh quốc phòng, nhất là trong đánh bắt xa bờ… Quảng Ninh sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn tỉnh ổn định cuộc sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bộ Tư lệnh Vùng I Hải quân tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Quảng Ninh trong công tác tuyên truyền biển, đảo, để có những thông tin chính thống, kịp thời định hướng dư luận.

Năm 2011, Quảng Ninh đã xác định là tỉnh mạnh lên từ biển, vì vậy các cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã quan tâm, chỉ đạo công tác tuyên truyền về biển, đảo với những hướng đi cụ thể như: tập trung đưa điện lưới ra Cô Tô, tập trung đẩy mạnh KKT Vân Đồn, KKT Cảng biển Hải Hà gắn với Khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái… nhằm khai thác tốt hơn tiềm năng lợi thế gắn với bảo vệ an ninh quốc phòng. Quảng Ninh đã kịp thời cụ thể hóa các hướng dẫn, kế hoạch và biên soạn tài liệu tuyên truyền, tổ chức nhiều cuộc tập huấn báo cáo viên, tuyên truyền viên về biển, đảo Việt Nam, lồng ghép nội dung tuyên truyền biển, đảo trong các đợt học tập, quán triệt Nghị quyết của Đảng các cấp. Công tác tuyên truyền biển, đảo và bảo vệ an ninh biển, đảo đã góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội của vùng biển, đảo Quảng Ninh, đóng góp vào sự ổn định an ninh quốc gia và khu vực.

Theo TTXVN

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !