Quảng Ninh hủy quyết định gây bức xúc của Sở GTVT

Cảng, bến đường thủy nội địa do TƯ quản lý bất ngờ bị Sở Giao thông Vận tải Quảng Ninh đưa vào diện quản lý dẫn đến sự chồng chéo gây bức xúc dư luận. UBND tỉnh Quảng Ninh vừa hủy quyết định này của Sở Giao thông Vận tải Quảng Ninh.
Quảng Ninh hủy quyết định gây bức xúc của Sở GTVT - ảnh 1

Các cảng, bến trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh do Cục Đường thủy Nội địa Việt Nam quản lý. (Ảnh minh họa)

Ngày 10/12, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, ngày 9/12/2015 UBND tỉnh đã ra quyết định hủy bỏ Quyết định số 4230/QĐ-SGTVT ngày 23/10/2015 của Sở Giao thông Vận tải về việc giao thực hiện quản lý nhà nước tại các cảng, bến thủy nội địa trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. 

Quyết định hủy bỏ Quyết định số 4230/QĐ-SGTVT do Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long ký.

Theo đó, lý do hủy bỏ Quyết định số 4230/QĐ-SGTVT là vì Quyết định này không đúng với quy định tại Khoản 3 Điều 26, Khoản 2 Điều 27 Thông tư số 50/2014/TT-BGTVT ngày 17/10/2014 của Bộ Giao thông Vận tải. 

Trước đó, dư luận nóng lên vì Sở Giao thông Vận tải Quảng Ninh đã ra quyết định giao Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh quản lý hàng loạt các cảng, bến trên địa bàn tỉnh vốn do Cục Đường thủy Nội địa Việt Nam quản lý. Điều đó dẫn tới tình trạng  có 2 đơn vị cùng song song quản lý khiến các chủ phương tiện vô cùng bức xúc vì gặp khó khăn trong quá trình xuất, nhập cảng, bến.

Minh Tâm

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !