Quảng Nam có tân bí thư mới

Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXI đã bầu ông Nguyễn Ngọc Quang, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam.

Tại phiên bế mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXI nhiệm kỳ 2015-2020, đại hội  đã bầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ mới 2015-2020. Các ông Nguyễn Ngọc Quang (tân Bí thư Tỉnh ủy khóa XX) tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy khóa XXI. Ngoài ra, các ông Phan Việt Cường và Đinh Văn Thu (Phó Bí thư Tỉnh ủy khóa XX) tiếp tục giữ chức phó bí thư Tỉnh ủy khóa XXI.

Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Theo quy định của trung ương, Quảng Nam có 18 đại biểu bầu và một đại biểu đương nhiệm.

Quảng Nam có tân bí thư mới - ảnh 1

Ông Nguyễn Ngọc Quang, tân Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam. Ảnh: Vietnamnet

Ông Nguyễn Ngọc Quang (SN 1958 tại phường Hòa Thuận Đông, Hải Châu, TP Đà Nẵng) là Tiến sĩ Kinh tế; Cử nhân Lý luận chính trị. 

Trước khi trúng cử vào chức danh Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, ông Quang từng giữ các chức vụ: PGĐ Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Nam, GĐ Sở Tài chính Quảng Nam, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Núi Thành, Trưởng ban Quản lý Khu Kinh tế mở Chu Lai, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam.

Quảng Nam có tân bí thư mới - ảnh 2

Ra mắt Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Nam khóa mới, nhiệm kỳ 2015-2020. Ảnh: TUQN

Trước đó, Ban Thường vụ tỉnh ủy Quảng Nam đã họp và thông báo việc Bộ Chính trị thống nhất cho ông Lê Phước Thanh thôi giữ chức Bí thư Tỉnh ủy sau hơn một tháng ông này viết đơn xin nghỉ hưu sớm.

Tại lễ bế mạc, ông Nguyễn Ngọc Quang (Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam) cho hay đại hội đã thông qua báo cáo chính trị; báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XX và nghe báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết TW 4. Các ý kiến thảo luận đã phân tích, làm rõ hơn những thành tựu đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế, yếu kém.

Ông Quang cũng cho biết đây là đại hội của sự “thống nhất về nhận thức”; “quyết tâm về ý chí”; “quyết liệt trong hành động”. “Sau đại hội, mỗi cán bộ, đảng viên trong cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp từ tỉnh đến cơ sở phải quyết liệt trong điều hành thực hiện nhiệm vụ, nhanh chóng đưa nghị quyết của đại hội vào cuộc sống, biến nghị quyết đại hội thành hiện thực sinh động” - ông Quang nói.

PV

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !