Quảng Bình: Hội nghị tuyên truyền về chính sách đối ngoại và biển đảo

Sáng 23/11/2016, UBND tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức hội nghị tuyên truyền về chính sách đối ngoại và công tác biển đảo quốc gia năm 2016.

Tại hội nghị, báo cáo viên đến từ Bộ Ngoại giao đã trình bày 2 chuyên đề chính gồm: tình hình thế giới và công tác đối ngoại của Đảng, Nhà nước; tình hình biển Đông, các vấn đề biển, đảo quốc gia.

Quảng Bình: Hội nghị tuyên truyền về chính sách đối ngoại và biển đảo - ảnh 1

Báo cáo viên đặc biệt nhấn mạnh nội dung luật quốc tế về biển, đảo và Luật Biển Việt Nam, chủ trương của Việt Nam trong vấn đề biển Đông nhằm quyết tâm đấu tranh bảo vệ vững chắc chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ.

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Ban Chỉ đạo biển đảo tỉnh Quảng Bình Nguyễn Xuân Quang nhận định: Công tác tuyên truyền biển đảo trong giai đoạn này là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, có vai trò chiến lược và thường xuyên. Vì vậy, các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh phải tập trung chỉ đạo, chủ động nắm bắt tình hình, đồng thời triển khai những nội dung đã được cập nhật tại cơ quan, đơn vị, địa phương, thông qua đó, tạo sự đồng thuận trong cán bộ, nhân dân đối với các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về đối ngoại và công tác biển, đảo trong tình hình mới.

Được biết thời gian qua tại Quảng Bình, công tác tuyên truyền đối ngoại và biển đảo quốc gia đã được các cấp, ngành quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện với nhiều hình thức phong phú. Tuy nhiên, so với yêu cầu trong tình hình mới, nhất là trước diễn biến phức tạp trên biển Đông vừa qua thì công tác tuyên truyền cần phải được tăng cường hơn nữa nhằm đáp ứng kịp thời, hiệu quả việc ứng phó với những vấn đề trên biển.

Bình Minh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !