Quảng Bình: Cưỡng chế cảng lậu “mọc” trong Khu kinh tế Hòn La

Cảng lậu “mọc” trong Khu kinh tế Hòn La đã gây nên nhiều bức xúc trong hoạt động hậu cần nghề cá tại địa phương lâu nay vừa nhận quyết định cưỡng chế của Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch.
Quảng Bình: Cưỡng chế cảng lậu “mọc” trong Khu kinh tế Hòn La - ảnh 1

Cảng cá xây dựng trái phép của Tưởng Văn Thịnh trong Khu kinh tế Cảng Hòn La.

Ông Phan Ngọc Duy-Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch đã ký Quyết định số 757/QĐ-CC ngày 04/4/2017 về việc “Cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả” đối với cảng cá trái phép trong Khu kinh tế Hòn La (thuộc thôn Thọ Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch) của ông Tưởng Văn Thịnh.

Quyết định giao Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện chủ trì phối hợp với Ban Quản lý các khu kinh tế tỉnh Quảng Bình, Cảng vụ Hàng hải tỉnh, Công an huyện Quảng Trạch, Đồn Biên phòng Roòn cùng các ban nghành liên quan khác thực hiện biện pháp cưỡng chế đối với cảng cá không phép này. Thời gian hoàn thành cưỡng chế trong 30 ngày.

Ông Tưởng Văn Thịnh phải chịu toàn bộ mọi chi phí về việc tổ chức thực hiện cưỡng chế.

Trước đó Báo Infonet đã có bài viết “Cảng lậu ngang nhiên “mọc” trong Khu kinh tế Cảng Hòn La” phản ánh việc ông Tưởng Văn Thịnh trú tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch đã tranh thủ khi nhà thầu thi công đường vào Khu kinh tế để tận dụng đất đá phong hóa để thực hiện việc san lấp cầu cảng trái phép.

Cầu cảng trái phép có chiều dài gần 100m, rộng chừng 15m, được đổ đất đá, phía ngoài được đổ các khối bê tông đúc sẵn để chắn sóng. Cảng được treo biển “Cảng cá Thịnh Hậu” và hoạt động công khai nhiều năm nay.

Cảng trái phép của ông Thịnh hoạt động đã ngầm chèn ép tàu thuyền của ngư dân vào để bốc dỡ hải sản và tăng giá cung cấp nhiên liệu, thực phẩm, hàng hóa cho các tàu cá, gây bức xúc trong nghề hậu cần nghề cá ở địa phương.

Thanh Hà - Đặng Sơn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !