Quảng Bình: 13 tỉ đồng hỗ trợ các xã về đích NTM trong năm 2018

UBND tỉnh Quảng Bình vừa có quyết định về việc trích 13 tỉ đồng từ nguồn hỗ trợ xây dựng nông thôn mới, thuộc ngân sách tỉnh năm 2018 để cấp kinh phí hỗ trợ cho các xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

Năm 2018, tỉnh Quảng Bình có 09 xã được cấp kinh phí hỗ trợ cho các xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới đó là: Xã Thanh Thủy, xã Hoa Thủy, xã Trường Thủy (huyện Lệ Thủy) với số tiền 01 tỷ đồng/xã; xã Vạn Ninh, xã Gia Ninh (huyện Quảng Ninh) 01 tỷ đồng/xã; xã Cự Nẫm (huyện Bố Trạch) 1,5 tỷ đồng; xã Quảng Phương (huyện Quảng Trạch) 1,5 tỷ đồng; xã Tiến Hóa (huyện Tuyên Hóa) 03 tỷ đồng và xã Hóa Hợp (huyện Minh Hóa) 02 tỷ đồng.

Người dân hiến đất, hiến cây làm đường NTM ở Quảng Bình.

UBND tỉnh yêu cầu các xã chịu trách nhiệm sử dụng ngân sách Nhà nước đúng mục đích và thực hiện thanh, quyết toán tài chính theo chế độ quy định.

Chương trình MTQG xây dựng NTM ở Quảng Bình đã tạo được nhiều chuyển biến về nhận thức, huy động sự vào cuộc quyết liệt của hầu hết các cơ quan, tổ chức trong hệ thống chính trị, xã hội từ tỉnh đến cơ sở, xây dựng chương trình, kế hoạch, triển khai thực hiện cụ thể, góp phần cải thiện đời sống vật chất lẫn tinh thần của người dân và điều kiện về y tế, giáo dục, văn hóa, thay đổi cảnh quan môi trường nông thôn..

Đến nay, toàn tỉnh Quảng Bình đã có 52 xã đạt 19 tiêu chí, trong năm 2018 phấn đấu 11 xã về đích NTM nâng tổng số xã đạt 19 tiêu chí lên 63 xã.

Thanh Hà

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !