Quận Đống Đa xử lý 550 trường hợp vi phạm trật tự đô thị qua Zalo

Chiều 4/9, tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức, lãnh đạo Quận Đống Đa cho hay 8 tháng vừa qua, quận này đã kiểm tra, phát hiện và xử lý các vi phạm về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường…qua mạng xã hội Zalo.

Phó Chủ tịch UBND Quận Đống Đa Phan Hồng Việt

Theo ông Phan Hồng Việt - Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa, để có bước đột phá trong công tác lãnh đạo chỉ đạo, kịp thời phát hiện và xử lý những vi phạm về trật tự đô thị, đảm bảo nhanh, chính xác và hiệu quả, UBND, Ban chỉ đạo 197 của quận đã chỉ đạo phòng Quản lý đô thị phối hợp CA quận thiết lập mạng xã hội Zalo phục vụ công tác kiểm tra, giải quyết các vi phạm về trật tự đô thị, trật tự xây dựng, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.

Cụ thể, lãnh đạo Thường trực Quận ủy - HĐND, UBND, CA quận đã trực tiếp tham gia và chỉ đạo các đơn vị thành viên Ban chỉ đạo 197 Quận và Chủ tịch, Trưởng Công an 21 phường thực hiện. Mỗi khi phát hiện vi phạm, các thành viên đã đăng hình ảnh lên nhóm mạng Zalo kèm theo yêu cầu xử lý.

Qua đó các vi phạm được xử lý trực tiếp, giảm bớt các khâu trung gian, đảm bảo kịp thời, chính xác, nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý trật tự đô thị và ý thức của quần chúng nhân dân. Việc ứng dụng công nghệ thông tin đã giúp quận xử lý vụ việc trên địa bàn nhanh chóng, ngay cả trong ngày nghỉ.

Kết quả kiểm tra, phát hiện và xử lý các vi phạm trên mạng xã hội Zalo trong 8 tháng đầu năm 2018 là: 550 trường hợp vi phạm về trật tự đô thị, 200 vi phạm về vệ sinh môi trường và 100 trường hợp vi phạm khác.

"Thực hiện việc tăng cường đôn đốc, kiểm tra, xử lý, giải quyết vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự xây dựng và vệ sinh môi truòng trên địa bàn quận, Ban chỉ đạo 197 quận đã triển khai thực hiện theo nguyên tắc kiên trì, bài bản, không ra quân rầm rộ; quy trách nhiệm cụ thể đối với người đứng đầu cơ quan, đơn vị và tổ chức thực hiện tuân thủ theo 3 bước cụ thể: Tuyên truyền, vận động, giao thời hạn thực hiện; thông báo, nhắc nhở sai phạm, cho thời gian khắc phục; tổ chức kiểm tra, giải quyết, duy trì, không để vi phạm tái diễn", ông Việt nhấn mạnh.

Thời gian qua, quận Đống Đa đã kiểm tra, xử lý 11.015 trường hợp, phạt hơn 4,8 tỷ đồng; thu giữ 538 biển quảng cáo, 2.511 bàn ghế ô dù các loại; tháo dỡ 273 mái che, mái vẩy, 16 bục bệ. Đồng thời, cấp giấy phép trông giữ phương tiện, trong đó có 1 điểm ứng dụng Iparking. Đã kiểm tra, xử lý 4 trường hợp có phép, phạt 20 triệu đồng; 9 trường hợp không phép, phạt 52,5 triệu đồng.

N. Huyền

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !