Quân đội Ukraine tấn công Luhansk bằng vũ khí hạng nặng

Ngày 26/8, tại Minsk, nhóm xúc tiến đã đi tới một thỏa thuận ngừng bắn tại Donbass, có hiệu lực từ ngày 1/9. Mặc dù số lượng các cuộc pháo kích đã giảm, nhưng Lực lượng vũ trang Ukraine vẫn tiếp tục tấn công nước Cộng hòa nhân dân Luhansk tự xưng.
Quân đội Ukraine tấn công Luhansk bằng vũ khí hạng nặng - ảnh 1

Ảnh minh họa

Ngày 11/9, trang Riafan dẫn nguồn tin từ lực lượng Cảnh sát nhân dân Luhansk cho biết, tại Cộng hoà nhân dân Luhansk tự xưng đang duy trì một thỏa thuận ngừng bắn nhưng rất mong mong manh và đáng ngờ.

Cũng theo nguồn tin trên, số lượng các cuộc tấn công tuy đã giảm, nhưng trong các cuộc tấn công quân đội Ukraine vẫn sử dụng đại bác hạng nặng, loại đã bị cấm theo Hiệp định ngừng bắn Minsk.

Phía Lực lượng vũ trang Ukraine không tuân thủ chế độ ngừng bắn. Trong khoảng thời gian từ 6h ngày 10 tháng 9 đến 6h ngày 11 tháng 9, lực lượng cảnh sát Luhansk đã ghi nhận hai lần vi phạm chế độ ngừng bắn. Trong cả hai trường hợp, quân đội Ukraine đều sử dụng đại bác hạng nặng đã bị cấm trong Thỏa thuận ngừng bắn Minsk.

Khoảng 22h, quân đội Ukraine đã tấn công ngôi làng Hryaschevka thuộc huyện Krasnodon bằng súng máy hạng nặng KPV và 6 quả mìn cỡ 120 ly từ xe tăng. Các trận pháo kích được thực hiện từ vị trí quân đội Ukraine tại ngôi làng Bolotene thuộc huyện Stanytsya Luhanska.

Sau nửa giờ, quân đội Ukraine đã thực hiện trận pháo kích lên khu nghỉ dưỡng thuộc ngôi làng Raevka bằng súng máy hạng nặng NSV "Utes" và vũ khí hạng nhẹ từ phía ngôi làng Staryi Aidar thuộc huyện Stanytsya Luhanska.

Ngoài ra, quân đội Ukraine tiếp tục thực hiện các hành động khiêu khích khác. Trong những ngày gần đây, họ bốn lần khiêu khích. Vào sáng ngày 10 tháng 9, khoảng 10h, gần ngôi làng Zhelobok, đã ghi nhận một vụ nổ khủng khiếp mà không thể xác định vị trí khởi phát. Khoảng 15h, từ phía Popasnaya hướng về phía Svetlodarsk đã xảy ra 5 vụ nổ.

Thông tin từ lực lượng Cảnh sát nhân dân Luhansk cho biết, có lẽ đó là tiếng nổ của đại bác cỡ lớn. Khoảng 18h tối từ Luhansk dọc Lozova đã bắn ra 3 loạt đạn từ súng máy hạng nặng NSV "Utes". Vào lúc 22h25' đã ghi nhận một vụ nổ súng bằng vũ khí hạng nhẹ và pháo cao xạ từ vị trí của quân đội Ukraine tại khu vực Schastye.

"Không có dân thường và quân nhân thiệt mạng", nguồn tin thông báo cho Trung tâm Thông tin Luhansk biết.

Ngày 26 tháng 8, tại Minsk nhóm xúc tiến đã đi tới một thỏa thuận ngừng bắn tại Donbass, có hiệu lực từ ngày 1/9. Mặc dù số lượng các cuộc pháo kích đã giảm, nhưng Lực lượng vũ trang Ukraine vẫn tiếp tục tấn công nước Cộng hòa nhân dân Luhansk tự xưng.

Đức Dũng (lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !