Quân đội Ukraine sẽ chính thức chào “Vinh quang Ukraine” từ 24/8

Tổng thống Petro Poroshenko tuyên bố, khẩu hiệu của những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine "Vinh quang Ukraine" sẽ là lời chào chính thức của các lực lượng vũ trang Ukraine kể từ ngày 24 tháng 8.

Quân đội Ukraine sẽ chính thức chào “Vinh quang cho Ukraine” từ 24/8

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Stepan Poltorak đã thông báo có sự thay đổi trong lời chào của quân nhân nước này. Theo ông, Tổng thống Poroshenko đã chỉ thị soạn thảo một dự luật phù hợp. Thay vì câu "Xin chào các đồng chí!" sẽ là "Vinh quang Ukraine!", câu trả lời "Vinh quang cho những người anh hùng!" sẽ thay cho câu trả lời trước đây "Chúc các đồng chí khỏe!".

Theo Tổng thống Ukraine, sự thay đổi đã được thảo luận với các quân nhân, các đơn vị quân đội, các cựu chiến binh hoạt động quân sự ở Donbass và các tập thể lao động.

Tổng thống Ukraine Poroshenko

"Chúng tôi tham khảo ý kiến với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tại Ủy ban An ninh Quốc gia và Quốc phòng, với chính phủ, và tôi quyết định rằng từ ngày 24/8/2018 những lời này sẽ vang lên lần đầu tiên như phần chính thức lễ diễu hành quân sự nhân ngày quốc khánh Ukraine", ông Poroshenko nói.

"Vinh quang Ukraine! - Vinh quang cho những người anh hùng!" là khẩu hiệu của Quân đội nổi dậy Ukraine trong Thế chiến thứ II, đội quân này đã chiến đấu chống quân đội Xô Viết, ủng hộ Đức quốc xã. Lời chào Đức quốc xã trở nên phổ biến trong giai đoạn Maidan mùa Đông 2013-2014, kể từ đó, không hiếm khi các chính trị gia cũng sử dụng.

Trí Đức (Lược dịch)

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !