Quân đội Syria phóng tên lửa “khủng”, không quân Nga dội bom liên tiếp ở Aleppo

Trong khi quân đội Syria điều động hệ thống tên lửa "khủng" Golan-1000 tấn công phiến quân ở Aleppo, không quân Nga cũng liên tiếp dội bom xuống khu vực này.

Quân đội Syria đã cho điều động một trong những hệ thống tên lửa hùng mạnh nhất tới tiền tuyến ở tỉnh Aleppo nhằm hỗ trợ cho chiến dịch tấn công vào các nhóm phiến quân khu vực trong thời gian tới.

Chiến đấu cơ Nga dội bom liên tiếp xuống Aleppo ở Syria. (Ảnh minh họa)

Theo hãng tin AMN, Sư đoàn Thiết giáp số 4 của quân đội Syria đã di chuyển hệ thống tên lửa Golan-1000 tới trục phía tây Aleppo.

Đáng nói, hệ thống tên lửa Golan-1000 là sản phẩm được quân đội Syria tự tay thiết kế và sản xuất. Golan-1000 trở thành hệ thống tên lửa chủ lực của Sư đoàn Thiết giáp số 4 trong hai năm qua.

Trong khi đó, không quân Nga cũng liên tiếp triển khai chiến dịch ném bom xuống tỉnh Aleppo vào ngày 22/1 nhằm vào các vị trí của phe phiến quân Syria.

Nguồn tin từ tỉnh Aleppo cho hay không quân Nga đã liên tục ném bom xuống các khu vực phía tây và phía nam tỉnh Aleppo, gây ra thiệt hại nặng nề cho mạng lưới phòng không của phe phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS).

Các đợt không kích của Nga đã tấn công vào nhiều vị trí trọng điểm của HTS ở Khan Touman, Khan Al-‘Assal, Kafr Naha và Rashiddeen.

Thời gian gần đây, không quân Nga chú trọng hoạt động ở tỉnh Aleppo, sau khi các tay súng phiến quân trong khu vực liên tấn công vào trung tâm của tỉnh vào ban ngày bằng rocket và pháo cối.

Theo Trung tâm Tái hòa giải dân tộc Syria của Nga, các cuộc tấn công của phe phiến quân Syria diễn ra vào cuối tuần qua đã khiến hơn 20 người thiệt mạng và nhiều người bị thương ở tỉnh Aleppo. 

Video: Quân đội Syria huy động hệ thống tên lửa "khủng" Golan-1000 tấn công phiến quân ở Aleppo


Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Quân đội Syria phóng tên lửa khủng không quân Nga dội bom liên tiếp ở Aleppo tên lửa Golan-1000 nga không kích ở syria căng thẳng ở syria chiến sự ở Aleppo

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !