Quân đội Nga sẽ tiếp nhận hàng loạt máy bay Tu-160M2 vào năm 2023

Tu-160 có trọng lượng cất cánh tối đa 275 tấn, tốc độ bay trên 2.000 km/giờ và có thể mang tới 40 tấn vũ khí bao gồm: bom rơi tự do và bom có điều khiển các cỡ khác nhau (có cả bom hạt nhân); tên lửa hành trình chiến lược Kh-55 hoặc tên lửa...
Quân đội Nga sẽ tiếp nhận hàng loạt máy bay Tu-160M2 vào năm 2023 - ảnh 1

Máy bay ném bom chiến lược TU-160- Thiên Nga trắng

Phát biểu trên kênh truyền hình “Nước Nga 24”, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Yuri Borisov tuyên bố, phiên bản nâng cấp của máy bay ném bom chiến lược Tu-160 sẽ bắt đầu được (sản xuất và) bàn giao hàng loạt cho quân đội Nga vào năm 2023.

“Chúng ta cần phiên bản này như một tổ hợp có hệ thống điện tử tương thích cùng các phương tiện chiến đấu hủy diệt”, - ông Borisov nói. Thứ trưởng Bộ quốc phòng còn cho biết thêm, Nga sẽ sử dụng vật liệu mới để chế tạo loại máy bay mang tên lửa hiện đại này và dự án cũng đang được tiến hành theo đúng lịch trình.

Trước đó, hồi tháng 5, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã tuyên bố nước này quyết định phục hồi sản xuất loại máy bay ném bom chiến lược từ thời Liên Xô Tu-160.

Máy bay ném bom chiến lược siêu âm hạng nặng Tu-160 được trang bị như loại vũ khí tầm xa cho Không quân Nga từ năm 1987. Máy bay có trọng lượng cất cánh tối đa 275 tấn, tốc độ bay trên 2.000 km/giờ và có thể mang tới 40 tấn vũ khí bao gồm: bom rơi tự do và bom có điều khiển các cỡ khác nhau (có cả bom hạt nhân); tên lửa hành trình chiến lược Kh-55 hoặc tên lửa đạn đạo Kh-15…

Tầm bay thực tế của Tu-160 với tải trọng vũ khí tối đa vượt quá 10.000km, ở mức tải trọng thấp – tầm bay đạt khoảng 14.000-16.000km.

Tháng 11/2015, Tu-160 lần đầu tiên được tham gia chiến đấu: một số máy bay Tu-160 đã phóng các tên lửa hành trình Kh-555 và Kh-101 vào các mục tiêu của phiến quân “Nhà nước Hồi giáo” IS trên lãnh thổ Syria.

Đào Cảnh

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Video lính Nga dùng 'thiết giáp nhảy dù' công phá mục tiêu Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quân đội nước này mới đây đã giáng một đòn mạnh nữa vào các lực lượng vũ trang Kiev ở vùng lân cận Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video nhóm trực thăng vũ trang Nga tác chiến giữa trời băng tuyết ở Ukraine

Kênh truyền hình quân sự Zvezda TV của Nga gần đây đã đăng tải hình ảnh ghi lại lực lượng trực thăng vũ trang nước này hoạt động tại tiền tuyến ở Ukraine.

Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Kinzhal, còi báo động vang khắp lãnh thổ Ukraine

Các máy bay chiến đấu MiG-31K của Nga mang theo tên lửa siêu vượt âm Kinzhal đã tấn công các mục tiêu ở miền trung Ukraine hôm 14/12.

Đang cập nhật dữ liệu !