Quân đội Nga đã vào tới Crimea, Ukraine

Bộ Ngoại giao Nga cho biết đã thông báo cho chính phủ Ukraine về việc các đơn vị thiết giáp từ căn cứ Hạm đội Biển Đen gần Sevastopol đã vào tới Crimea để bảo vệ hạm đội này.

Trang tin Telegraph, hôm 28/2, đã trích dẫn thông tin từ phía Bộ Ngoại giao Nga xác nhận quân đội nước này đã vào tới Crimea, Ukraine.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết đã thông báo cho chính phủ Ukraine về việc các đơn vị thiết giáp từ căn cứ Hạm đội Biển Đen gần Sevastopol đã vào tới Crimea để bảo vệ hạm đội này.

Quân đội Nga đã vào tới Crimea, Ukraine - ảnh 1

Nga thừa nhận đã đưa quân đội vào Crimea.

Hãng tin Telegraph trích một đoạn tuyên bố được đăng tải trên trang web của Bộ Ngoại giao Nga cho biết: "Phía Ukraine cũng đã nhận được thông báo về việc các xe bọc thép của Hạm đội Biển đen Nga đã tới Crimea. Đây là một hành động phù hợp với thỏa thuận Nga – Ukraine về Hạm đội Biển Đen".

Bộ Ngoại giao Nga cũng cho hay đã từ chối yêu cầu từ phía Ukraine về việc tổ chức các cuộc "tham vấn song phương" xoay quanh các sự kiện ở Crimea.

Theo Matxcơva, mục đích của việc điều động quân đội vào Crimea là nhằm thực hiện nhiệm vụ “bảo vệ Hạm đội Biển Đen của Nga”. Tuy vậy, chính phủ Ukraine lại lên án hành động trên là một "sự can thiệp vũ trang".

Trước đó, Bộ trưởng Nội vụ lâm thời Ukraine Arsen Avakov khẳng định các lực lượng hải quân Nga đã chiếm một sân bay quân sự nằm gần cảng Sevastopol. Trong khi đó, một nhóm quân đội khác chiếm đóng sân bay quốc tế Simferopol.

Mặc dù trang phục của nhóm người có vũ trang chiếm giữ những vị trí trên không thể hiện họ thuộc tổ chức nào, nhưng ông Avakov vẫn khẳng định đó là binh sĩ Nga.

Phía Nga ngay lập tức phủ nhận thông tin trên. Hãng tin Interfax dẫn lời phát ngôn viên Hạm đội Biển Đen cho biết: "Không một đơn vị nào thuộc Hạm đội Biển Đen được điều động tới hai sân bay trên".

Trang tin Telegraph (www.telegraph.co.uk) là phiên bản điện tử của The Daily Telegraph, một nhật báo khổ rộng phát hành buổi sáng hàng ngày tại Vương quốc Anh và nhiều quốc gia khác. Tờ báo được thành lập vào tháng 6/1855 với cái tên ban đầu là Daily Telegraph and Courier.

The Daily Telegraph là một trong những tờ báo bán chạy nhất trong các thời báo khổ rộng ở Anh.

PHẠM KHÁNH (lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !