Quân đội Nga chính thức được thuê lính nước ngoài

Theo hãng tin BBC, Moscow vừa mở rộng cửa cho các binh lính nước ngoài gia nhập vào các lực lượng vũ trang Nga trong bối cảnh xung đột ở miền Đông Ukraine vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc.

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa ban hành một nghị định cho phép người nước ngoài phục vụ ít nhất 5 năm trong quân đội Nga nếu họ nói được tiếng Nga.

Quân đội Nga chính thức được thuê lính nước ngoài - ảnh 1

Nga đang tăng cường chuyên nghiệp hóa các lực lượng vũ trang.

Nhà phân tích quốc phòng của hãng tin BBC Jonathan Marcus cho hay, nghị định trên của ông Putin là một phần trong kế hoạch chuyên nghiệp hóa các lực lượng vũ trang Nga. Theo ông, kế hoạch này có liên quan đến mối quan hệ giữa Nga với các nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ.

Trong khi đó, các chuyên gia quân sự Nga Pavel Felgenhauer và Alexander Golts cho rằng, quyết định trên sẽ hợp thức hóa tình trạng đã tồn tại trong vài năm qua tại những khu vực quân đội Nga triển khai ngoài biên giới Nga.

Cũng theo họ, kể từ nay, quân đội Nga sẽ dễ dàng hơn trong việc tuyển dụng người dân địa phương ở các khu vực Trung Á, Caucasus và khu tự trị Trans-Dniester của Moldova.

Ông Felgenhauer nói: "Trước đây họ phải lấy quốc tịch Nga, hoặc lấy giấy tờ cấp cho họ quyền công dân Nga, nhưng giờ họ có thể phục vụ một cách hợp pháp mà không cần phải có quốc tịch Nga". Theo ông Golts, hiện có khoảng 300 người nước ngoài trong các lực lượng của Nga.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin BBC của Anh. BBC được thành lập năm 1922. BBC có các chương trình thông tin trên TV, trên đài phát thanh và trên Internet.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Cận cảnh khoảnh khắc động đất tấn công Trung Quốc, ít nhất 111 người thiệt mạng

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, số nạn nhân thiệt mạng vì trận động đất tấn công tây bắc nước này đêm 18/12 hiện đã tăng lên đến 111 người.

Đang cập nhật dữ liệu !