Quân đội Đức đang tiến tới Ukraine

Theo tờ Ukraine Today, hôm 5/7, hãng thông tấn Deutsche Welle của Đức đưa tin, quân đội Đức đang trên đường tới Ukraine để tham gia liên tiếp hai cuộc tập trận quân sự do Mỹ dẫn đầu.
Quân đội Đức đang tiến tới Ukraine - ảnh 1

Quân đội Ukraine và Mỹ trong một cuộc tập trận hồi năm 2014.

Số lượng binh sĩ Đức tới Ukraine vẫn chưa được tiết lộ. Hai cuộc tập trận trên mang tên Rapid Trident và Sea Breeze. Trong đó, Rapid Trident nhằm tăng cường khả năng tương tác giữa quân đội Ukraine, Mỹ, NATO và các quốc gia thành viên trong tổ chức Đối tác vì Hòa bình.

Cuộc tập trên diễn ra theo yêu cầu cảu chính phủ và quân đội Ukraine. Ngoài Đức, Mỹ, còn có nhiều quốc gia khác cử quân tham dự như Azerbaijan, Bulgaria, Canada, Georgia, Đức, Anh, Latvia, Lithuania, Moldova, Na Uy, Ba Lan, Romania, Tây Ban Nha.

Các cuộc tập trận trên diễn ra trong bối cảnh các cuộc xung đột vẫn tiếp tục leo thang ở miền Đông Ukraine bất chấp lệnh ngừng bắn. Hôm 5/7, hãng thông tấn Sputnik của Nga đưa tin, các quan sát viên của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đã ghi nhận tới 152 tiếng nổ lớn gần khu vực sân bay Donetsk chỉ trong một ngày 4/7.

OSCE cho hay: "Tình hình ở ngay trong và xung quanh sân bay Donetsk vẫn đang rất nghiêm trọng".

Trong khi đó, hôm 4/7, phát biểu tại sự kiện kỷ niệm ngày giải phóng Slavyansk và Kramatorsk, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tuyên bố ưu tiên một giải pháp chính trị ở Donbass. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh, mục đích cốt lõi là khôi phục toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền của Ukraine.

Ông nói: "Đương nhiên, chúng ta vì hòa bình, song không phải hòa bình bằng mọi giá. Chúng ta sẽ không để mất bất cứ tấc đất nào của Ukraine".

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ UA Today.TV, kênh tin tức tiếng Anh ra đời hồi tháng 8/2014, chuyên đưa tin về Ukraine, khu vực Đông Âu và khối Liên Xô cũ.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Đang cập nhật dữ liệu !