Quan chức Việt xắn quần lội ruộng, chụp ảnh selfie với dân: Không phải hiếm!

Trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân vừa qua, hình ảnh một số quan chức: xắn quần lội ruộng cấy lúa, chụp ảnh selfie với người dân…đã gây được sự chú ý và quan tâm của dư luận.

Tối 5/2 (tức 27 Tết Nguyên đán), đường hoa Nguyễn Huệ, TP.HCM khai mạc với chủ đề "TP.HCM - Hòa bình, Thịnh vượng và Phát triển". Tại đây, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng vừa được Bộ Chính trị phân công về công tác tại thành phố đã đến tham quan đường hoa cùng đón năm mới với người dân.

Điều đáng nói là, tại buổi tham quan này, tân Bí thư TP.HCM đã được rất đông người vây quanh, xin chụp ảnh selfie cùng. Trước tình cảm ái mộ của người dân thành phố dành cho mình, ông Thăng đã không ngần ngại, tươi cười chụp ảnh cùng họ.

Quan chức Việt xắn quần lội ruộng, chụp ảnh selfie với dân: Không phải hiếm! - ảnh 1

Ông Đinh La Thăng chụp ảnh selfie cùng người dân TP.HCM.

Mới đây nhất, sáng 14/2, tại lễ xuống đồng đầu năm và phát động Tết trồng cây 2016 do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với huyện Phú Xuyên tổ chức, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải và Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã không ngần ngại xắn quần lội xuống bùn đất, điều khiển máy cấy lúa cùng nông dân.

Tại đây, Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hả cho rằng, thời gian qua huyện Phú Xuyên nói riêng và các vùng nông thôn Hà Nội nói chung đã gặt hái được nhiều thành quả, trong đó nổi bật là công tác dồn điền đổi thửa và đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp, hạn chế sức lao động, hiệu quả và giá thành được nâng lên.

Tuy nhiên, ông Hoàng Trung Hải nhận định, nông nghiệp là lĩnh vực quan trọng, phải đổi mới cả phương thức và cách làm, quan tâm công tác quy hoạch, bố trí cơ cấu kinh tế phù hợp giữa công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ. Ông đề nghị các đơn vị liên quan cần đặc biệt quan tâm nâng cao chất lượng hàng hóa để nâng cao sức cạnh tranh, chuyển dịch cây trồng theo hướng hàng hóa chất lượng cao.

Không phải chuyện hiếm?

Chuyện ông Đinh La Thăng chụp ảnh selfie cùng người dân và ông Hoàng Trung Hải xắn quần lội ruộng xưa nay không phải không có. 

Cách đây vài năm, để động viên bà con nông dân tỉnh Hà Tĩnh khắc phục khó khăn, chăm lo sản xuất nông nghiệp trong năm mới, trong tiết xuân rét buốt ngày 1/2/2012, ông Nguyễn Thanh Bình, Bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh và một số người đứng đầu các cơ quan, ban ngành của tỉnh này đã trực tiếp xắn quần, lội ruộng để nhổ mạ, cấy lúa cùng bà con nông dân của huyện Nghi Xuân và thị xã Hồng Lĩnh.

Quan chức Việt xắn quần lội ruộng, chụp ảnh selfie với dân: Không phải hiếm! - ảnh 2

Ông Hoàng Trung Hải xắn quần, lội ruộng điều khiển máy cấy lúa cùng người dân Hà Nội.

Vừa cấy lúa, ông Bình vừa thăm hỏi, động viên bà con khắc phục khó khăn, tranh thủ thời tiết đang ấm dần để gieo cấy đúng thời vụ, đúng kỹ thuật, tuyệt đối không để đất bỏ hoang.

Hay cách đây vài năm, từ thời làm Phó Giám đốc, rồi Giám đốc Sở Nông nghiệp tỉnh Quảng Nam-Đà Nẵng cũ, ông Nguyễn Bá Thanh đã không quản ngại xắn quần, xắn áo lội ruộng, kiểm tra đồng ruộng của nông dân và đưa ra những quyết sách để phát triển ngành nông nghiệp tỉnh nhà…. 

Ngay sau khi những hình ảnh gần gũi, thân thiện và được các phương tiện thông tin đại chúng đăng tải, các hình ảnh trên đã nhận được sự quan tâm, đánh giá của nhiều người.

Chứng kiến cảnh ông Đinh La Thăng chụp ảnh selfie cùng người dân TP.HCM, hầu hết ý kiến đều cho rằng, việc làm của ông thể hiện một người lãnh đạo thân thiện, cởi mở với người dân.

"Nhìn hình ảnh thân thiện của chú Thăng, hy vọng chú sẽ đưa thành phố Hồ Chí Minh là điểm đến thân thiện của mọi người, mọi nhà. Chúc chú nhiều sức khỏe", một bạn đọc viết.

Trong khi đó bình luận về việc tân Bí thư Thành ủy Hà Nội và Chủ tịch UBND TP xắn quần lội ruộng cấy lúa cùng người dân, nhiều bạn đọc hy vọng vào những đổi thay cho người dân trồng lúa. “Lâu lắm mới thấy cảnh tượng cán bộ đi cấy cùng nhân dân, một hình ảnh ĐẸP !”, một bạn đọc viết.

Đáng chú ý, nhiều bạn đọc còn ví hình ảnh tân Bí thư Hà Nội đi cấy với việc ngày xưa các vua đi cày: “Ngày xưa Vua đi cày. Ngày nay lãnh đạo đi cày đầu năm. Thật tuyệt!”, bạn đọc Nguyen Cao Viet viết.

“Một hành động rất hay của các bác. Kính chúc các bác thành công trong cương vị mới. Rất cảm động”, bạn Nguyễn Ngọc Trung chia sẻ.

Vạn Xuân

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !