Quan chức Nga: Moscow thất vọng trước sự thờ ơ của phương Tây với Palmyra

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, Nga rất thất vọng trước việc các nước phương Tây đã chặn báo cáo về tình hình ở thành phố Palmyra được Nga gửi lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

“Chúng tôi không ngạc nhiên và hoàn toàn thất vọng trước động thái này của các đồng nghiệp phương Tây”, bà Zakharova cho biết. “Chúng tôi đã nghĩ rằng phản ứng chậm trễ của các nước phương Tây sau khi thành phố Palmyra được giải phóng chỉ là một sự trùng hợp. Thực tế, đây là một bước đi có tính toán”.

Quan chức Nga: Moscow thất vọng trước sự thờ ơ của phương Tây với Palmyra - ảnh 1

Quang cảnh đổ nát tại một di tích ở Palmyra, Syria.

Theo bà Zakharova, động thái này cho thấy các nước phương Tây không quan tâm đến việc giải phóng Syria khỏi các thế lực khủng bố. Vị quan chức Nga cho biết, “tất cả những việc này có liên quan đến lợi ích địa chính trị của rất nhiều bên”.

Vào ngày Chủ nhật, quân đội Syria tuyên bố họ đã giải phóng thành phố Palmyra với sự trợ giúp của Không quân và lực lượng đặc nhiệm Nga. Thành phố được coi là một “hòn ngọc” của sa mạc Syria, là một trung tâm văn hóa nổi tiếng. Tương truyền Con đường Tơ lụa nổi tiếng đã đi qua thành phố này, và các di tích trong thành phố đều là những di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận.

Thành phố Palmyra đã rơi vào tay của phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) vào đầu mùa hè năm 2015. Chính quyền Syria cho biết những di tích trong thành phố đại diện cho sự giao thoa của các nền văn minh có thể đã cùng chung số phận với các thành phố cổ của Iraq, đã bị phiến quân IS phá hủy.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

Anh Tuấn (lược dịch)

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !