Quận Cầu Giấy sẵn sàng nhận cư dân "chung cư vô chủ"

Chiều 6/9, tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Trần Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND Quận Cầu Giấy cho biết, quận đã sẵn sàng tiếp nhận quản lý chung cư Đông Đô (ngõ 100, Hoàng Quốc Việt, Hà Nội).
Quận Cầu Giấy sẵn sàng nhận cư dân

Phó Chủ tịch UBND Quận Cầu Giấy Trần Việt Hà

Trước đó, hơn 100 cư dân sống tại tòa nhà này phản ánh dù đã dọn về ở cả năm, nhưng không biết gia đình mình thuộc địa phận phường nào. Nguyên nhân chỉ vì chung cư Đông Đô nằm trên địa bàn 2 phường, 2 quận. Đó là phường Xuân La, quận Tây Hồ và phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy. Do không được xác nhận nên con của các cư dân ở đây đã không thể xin học vào trường công trên địa bàn.

Được biết, Sở Nội vụ Hà Nội cũng đã triệu tập cuộc họp với các địa phương và chủ đầu tư để có biện pháp tháo gỡ bất cập. Theo đó, Sở Nội vụ đang triển khai việc chỉnh lý, lập mới bộ hồ sơ bản đồ địa giới hành chính các cấp của thành phố, trong đó có nội dung chỉnh lý lại địa giới hành chính tại các khu vực có đường địa giới hành chính bị phá vỡ do việc xây dựng, phát triển đô thị.

Tại khu vực của dự án chung cư Đông Đô, từ năm 2015, Sở Nội vụ đã tổ chức hiệp thương với các phường, quận có diện tích đất liên quan và các đơn vị này đều thổng nhất chỉnh lý về địa giới của phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy.

Ông Hà cũng cho biết thêm, chung cư Đông Đô nằm trong Dự án khu tái định cư, bãi đỗ xe, cây xanh tập trung và công trình công cộng hành chính thuộc địa giới hành chính của các phường Cổ Nhuế 1 (quận Bắc Từ Liêm), Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy) và Xuân La (quận Tây Hồ). Đây là dự án do UBND thành phố Hà Nội  giao cho Công ty CP tập đoàn đầu tư xây dựng phát triển Đông Đô - Bộ Quốc phòng thực hiện. Đến thời điểm này, dự án đã cơ bản hoàn thành.

Tuy nhiên ông Hà cũng cho biết, luôn sẵn sàng đón nhận cư dân nơi đây nếu được UBND TP chấp thuận.

Cũng trong khuôn khổ buổi giao ban, ông Hà cũng thông tin, thời gian qua UBND quận đã ban hành 51 quyết định xử phạt hành chính theo thẩm quyền, với tổng số tiền phạt 990 triệu đồng. Trong đó vi phạm tổ chức thi công không có giấy phép xây dựng: 18 trường hợp; Sai giấy phép xây dựng được cấp: 27 trường hợp; Vệ sinh môi trường, an toàn lao động, gây lún nứt và hư hỏng đến công trình lân cận: 15 trường hợp; Cản trở người thi hành công vụ: 1 trường hợp. Kiểm tra 15 dự án, công trình xây dựng có quy mô lớn đang xây dựng trên địa bàn quận.

N. Huyền

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !