Quận 9 TP.HCM thực hiện nghị quyết TW4 khóa 12

Sáng 7/11, Quận ủy Quận 9 đã tổ chức tọa đàm “Nâng cao hiệu quả thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đây là nội dung quan trọng, theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với Nghị quyết số 04 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII; triển khai thực hiện tốt việc xây dựng kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

Chủ trì hội nghị có các bà Đặng Thị Hồng Liên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Cao Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Nguyễn Chiến Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy.

Ảnh minh họa

Tại tọa đàm, Quận ủy Quận 9 đã nhận được nhiều ý kiến phát biểu, tập trung thảo luận, đưa ra nhiều giải pháp để đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với nhiệm vụ chính trị và tình hình thực tiễn của từng địa phương, cơ quan, đơn vị; qua đó giúp Ban Thường vụ Quận ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả Chỉ thị trong thời gian tới.

Để cán bộ chủ chốt, người đứng đầu cấp ủy có thể phát huy tốt vai trò của mình, theo phương châm “trên trước, dưới sau”, ông Nguyễn Tấn Lộc, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Công an quận cho rằng: Việc xây dựng kế hoạch cá nhân để tu dưỡng, rèn luyện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh có ý nghĩa vô cùng quan trọng, thể hiện ý chí quyết tâm, tinh thần đổi mới, chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của người cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt trong quá trình tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng cũng như trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Ông Nguyễn Ngọc Tương, đảng viên, hội viên Hội Cựu chiến binh phường Phước Long A lại nêu ra một khía cạnh khác. Ông cho rằng, chia sẻ kinh nghiệm học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ phải bằng chính những hành động và lối sống nhân văn của bản thân và gia đình. Lấy kinh nghiệm cá nhân mình, ông Tương chia sẻ: Trong một thời gian dài, ông đã cùng gia đình cảm thông với nhiều mảnh đời khó khăn, bất hạnh, tham gia hỗ trợ, giúp đỡ cho các học sinh nghèo, hiếu học trên địa bàn. Việc mỗi người phải tự tu dưỡng, rèn luyện mới có thể chạm đến những giá trị chân, thiện, mỹ, từ đó biết lắng nghe một cách nghiêm túc và chân thành. Đó chính là những động lực vô hình để hoàn thiện bản thân, tiếp tục mang đến nhiều đóng góp hơn cho mọi người, cũng là cách vận dụng những lời dạy của Bác vào thực tiễn cuộc sống.

Phát biểu tổng kết tọa đàm, bà Đặng Thị Hồng Liên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận biểu dương những ý kiến đầy trách nhiệm của các đồng chí tham gia tọa đàm. Trong thời gian tới, bà Đặng Thị Hồng Liên đề nghị, các cấp ủy Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị, xã hội tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với Nghị quyết số 04 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII; triển khai thực hiện tốt việc xây dựng kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; tập trung giải quyết kịp thời, có hiệu quả những vấn đề bức xúc, nổi cộm của địa phương, cơ quan, đơn vị; quan tâm theo dõi, phát hiện, biểu dương khen thưởng và nhân rộng các gương điển hình tiên tiến bằng nhiều hình thức phong phú, linh hoạt.

Quận 9 có diện tích tự nhiên 11.362 ha với 126.220 nhân khẩu khi mới thành lập. Quận 9 nằm về phía đông TP HCM, cách trung tâm thành phố khoảng 7 km theo đường xa lộ Hà Nội, phía đông giáp huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai lấy sông Đồng nai làm ranh giới tự nhiên, phía Tây giáp quận Thủ Đức, lấy ranh giới phía Nam giáp quận 2 và sông Đồng Nai, phía bắc giáp Thành phố Biên Hòa Tỉnh Đồng Nai.
Hiền Anh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !