Quá tải vì WORLD CUP 2018: Các ứng dụng truyền hình ứng phó ra sao?

ICTnews - Tối 14/6, ngay trong trận khai mạc của World Cup 2018 nhiều khán giả yêu thích bóng đá đã phản ánh về việc các dịch vụ xem qua ứng dụng OTT liên tục bị gián đoạn và mất kết nối.

Tuy nhiên theo cập nhật mới nhất của các phóng viên, hiện tại tất cả các đơn vị này đều nhanh chóng thực hiện nâng cấp hệ thống để sẵn sàng phục vụ khán giả ở các trận đấu tiếp theo.
Nhiều ứng dụng xem Video trực tuyến và truyền hình qua internet gần như bị gián đoạn, thậm chí có một số ứng dụng bị tê liệt hoàn toàn trong trận khai mạc World Cup 2018 vừa diễn ra: Anh Nguyễn (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã xem trận đầu World Cup 2018 tối qua trên chuyên trang xem online riêng của Đài truyền hình VTV. Tuy nhiên, ngay từ lễ khai mạc, dịch vụ này đã bị quá tải. “Chỉ đến hiệp hai của trận khai mạc, kết nối mới bắt đầu ổn định hơn". 
 

Quá tải vì WORLD CUP 2018: Các ứng dụng truyền hình ứng phó ra sao? - ảnh 1

 “Tôi tải nhiều ứng dụng khác nhau của các đơn vị truyền hình như FPT, HTV, Viettel, VTV nhưng đều rất khó truy cập. Tôi nghĩ, chắc do các nhà cung cấp đã không lường trước được nhu cầu xem bóng đá trực tuyến tăng đột biến của khán giả nên chỉ đến hiệp hai của trận khai mạc, kết nối mới bắt đầu ổn định hơn. Ngoài ra, cũng do các hạ tầng Facebook và Youtube được quản lý chặt chẽ bản quyền nên khán giả chỉ có phương án xem trên các ứng dụng chính thức của các đơn vị truyền hình” một khán giả tại Hà Nội chia sẻ.

Ngay sau sự việc trên, các đơn vị cung cấp các ứng dụng này cũng đã cho biết nguyên nhân của tình trạng gặp phải tối qua là do quá tải, lượng người xem tăng mạnh đột biến, ứng dụng có lượt truy cập “nhiều chưa từng có” dẫn tới nghẽn hệ thống trong một số thời điểm. Bên cạnh đó, hạ tầng của các nhà cung cấp về CDN tại Việt Nam cũng chưa đáp ứng được nhu cầu năng lực của cho các OTT.

Đặc biệt hơn, sau khi nhận được phản hồi VTVgo lập tức nhanh chóng cho khắc phục đường truyền, nâng cấp hệ thống, vào ngay đầu hiệp hai ứng dụng đã hoạt động bình thường, hình ảnh và âm thanh sắc nét, hoàn toàn không bị giật hay gián đoạn.

VTVgo cũng khẳng định đơn vị này đã tối ưu hóa toàn bộ hạ tầng, sẵn sàng phục vụ khán giả tốt nhất trong các trận tiếp theo của giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh này và khuyến cáo khán giả có thể xem World Cup 2018 trên các nền tảng khác nhau của VTVgo: Trên điện thoại di động, Website, Box VTVgo, Android TV,..

Hoàng Hà

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !