Quả cầu lửa xuất hiện trong trận mưa trắng trời ở Trung Quốc

Quả cầu lửa xuất hiện khi trận gió lớn làm thổi tung tấm mái tôn của một tòa nhà và rơi trúng đường dây điện. 

Trận gió kèm mưa lớn càn quét và thổi tung một mái tôn sau đó rơi trúng đường dây điện và làm xuất hiện quả cầu lửa ở miền nam Trung Quốc.

Đoạn video được người dân sinh sống trong một chung cư ở thành phố Trùng Khánh quay vào ngày 5/8 cho thấy, nhìn từ phía xa bầu trời gần như trắng xóa trong trận gió lớn kèo theo mưa. Cây cối nghiêng ngã trước khi tấn công của từng đợt gió thổi liên tiếp.

{keywords}
Quả cầu lửa xuất hiện do trận gió lớn làm thổi tung tấm mái tôn và rơi trúng đường dây điện ở Trung Quốc. (Ảnh: Newsflare)

Trong khoảnh khắc, tấm mái tôn cỡ lớn che phủ phía trên một tòa nhà bất ngờ bị thổi bay. Sau khi bị gió thổi tung đi một đoạn, tấm mái tôn rơi xuống trúng đường dây điện phía dưới và làm xuất hiện một quả cầu lửa cỡ lớn. Ngay lập tức, nhiều cư dân sinh sống trong khu vực bị mất điện.

Thậm chí, một số phương tiện đỗ gần nơi mái tôn bị gió thổi bay rơi trúng cũng đã bị hư hại. 

Một nhân chứng họ Chen cho hay, trận gió lớn kèm theo mưa diễn ra trong khoảng 30 phút. Rất may không có thiệt hại về người.

Sau trận cuồng phong, nhiều người được nhìn thấy đổ xuống đường để tránh nóng, còn tấm mái tôn nằm ngay giữa đường và đè lên một số ô tô, gần đó cây cối cũng đã bị quật đổ hoặc bị gãy cành.

Người dân nằm rạp xuống đường trước cơn gió lớn hơn 150 km/h ở Trung Quốc

Người dân nằm rạp xuống đường trước cơn gió lớn hơn 150 km/h ở Trung Quốc

Cơn gió mạnh có tốc độ di chuyển lên tới 157 km/h làm thổi bay nhiều mái nhà và khiến người dân phải nằm rạp xuống đường để tránh nguy hiểm. 

Minh Thu (lược dịch)

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !