Quả cầu lửa xuất hiện trong trận mưa trắng trời ở Trung Quốc

Quả cầu lửa xuất hiện khi trận gió lớn làm thổi tung tấm mái tôn của một tòa nhà và rơi trúng đường dây điện. 

Trận gió kèm mưa lớn càn quét và thổi tung một mái tôn sau đó rơi trúng đường dây điện và làm xuất hiện quả cầu lửa ở miền nam Trung Quốc.

Đoạn video được người dân sinh sống trong một chung cư ở thành phố Trùng Khánh quay vào ngày 5/8 cho thấy, nhìn từ phía xa bầu trời gần như trắng xóa trong trận gió lớn kèo theo mưa. Cây cối nghiêng ngã trước khi tấn công của từng đợt gió thổi liên tiếp.

{keywords}
Quả cầu lửa xuất hiện do trận gió lớn làm thổi tung tấm mái tôn và rơi trúng đường dây điện ở Trung Quốc. (Ảnh: Newsflare)

Trong khoảnh khắc, tấm mái tôn cỡ lớn che phủ phía trên một tòa nhà bất ngờ bị thổi bay. Sau khi bị gió thổi tung đi một đoạn, tấm mái tôn rơi xuống trúng đường dây điện phía dưới và làm xuất hiện một quả cầu lửa cỡ lớn. Ngay lập tức, nhiều cư dân sinh sống trong khu vực bị mất điện.

Thậm chí, một số phương tiện đỗ gần nơi mái tôn bị gió thổi bay rơi trúng cũng đã bị hư hại. 

Một nhân chứng họ Chen cho hay, trận gió lớn kèm theo mưa diễn ra trong khoảng 30 phút. Rất may không có thiệt hại về người.

Sau trận cuồng phong, nhiều người được nhìn thấy đổ xuống đường để tránh nóng, còn tấm mái tôn nằm ngay giữa đường và đè lên một số ô tô, gần đó cây cối cũng đã bị quật đổ hoặc bị gãy cành.

Người dân nằm rạp xuống đường trước cơn gió lớn hơn 150 km/h ở Trung Quốc

Người dân nằm rạp xuống đường trước cơn gió lớn hơn 150 km/h ở Trung Quốc

Cơn gió mạnh có tốc độ di chuyển lên tới 157 km/h làm thổi bay nhiều mái nhà và khiến người dân phải nằm rạp xuống đường để tránh nguy hiểm. 

Minh Thu (lược dịch)

Câu chuyện buồn phía sau hành động trốn khỏi sở thú của chú ngựa vằn

Tin tức chú ngựa vằn 3 tuổi có tên Sero trốn thoát khỏi sở thú ở Seoul đang thu hút dư luận Hàn Quốc, bởi ẩn sau hành động bất thường là một câu chuyện buồn.

Giá vàng tăng, ‘cá mập’ nào gom vàng nhiều nhất 30 năm qua?

Thông tin về giao dịch vàng của những ‘cá mập’ trong vòng 30 năm qua.

Ông Trump khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/3 sẽ tổ chức cuộc vận động tranh cử đầu tiên trong năm 2023 tại thành phố Waco thuộc bang Texas.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin nói sẵn sàng về nước chịu án tù

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, đã sống lưu vong 16 năm ở nước ngoài mới đây cho biết, ông sẵn sàng về nước chịu án tù để được sống gần gia đình.

Ngắm túi thiên thạch ‘độc, lạ’ giá hơn một tỷ đồng

Một hãng phụ kiện xa xỉ Pháp vừa ra mắt mẫu túi “độc, lạ”, được chế tác thủ công từ thiên thạch rơi xuống Trái đất cách đây hàng nghìn năm và có giá ít nhất 40.000 Euro (hơn 1 tỷ đồng).

Anh công bố hồ sơ thuế, hé lộ thu nhập của Thủ tướng

Chính phủ Anh vừa công bố hồ sơ thuế của Thủ tướng Rishi Sunak, hé lộ thu nhập cá nhân cũng như số tiền đóng thuế của ông trong 3 năm qua.

Ông Trump cảnh báo nguy cơ ‘cái chết và sự hủy diệt’ nếu bị truy tố

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lên án việc Công tố viên quận Manhattan định truy tố ông, đồng thời cảnh báo nếu điều đó xảy ra, hậu quả sẽ là “cái chết và sự hủy diệt tiềm ẩn”.

Hành trình thâm nhập hang ổ tội phạm để báo thù cho chồng của góa phụ Colombia

Vượt qua nỗi đau mất chồng, góa phụ tìm cách thâm nhập vào hang ổ của trùm xã hội đen xảo quyệt, từ đó thu thập bằng chứng để giao cho cảnh sát.

Vua Anh hoãn công du Pháp vì biểu tình

Chính phủ Pháp thông báo, chuyến công du của Vua Anh Charles III tới nước này đã bị hoãn sau khi các công đoàn kêu gọi tổ chức thêm một ngày đình công và biểu tình toàn quốc phản đối cải cách hưu trí của chính phủ.

Nhật tuyên trắng án thực tập sinh Việt bị tố bỏ rơi con chết yểu

Tòa án Tối cao Nhật vừa tuyên trắng án đối với một nữ thực tập sinh người Việt bị cáo buộc bỏ rơi thi thể hai con song sinh chết yểu.

Đang cập nhật dữ liệu !