Putin: Kịch bản Crimea khó diễn ra ở miền đông Ukraine

"Điều quan trọng nhất mà tất cả chúng ta cần phải học - phải luôn luôn tôn trọng tinh thần, ý nguyện và sự lựa chọn của người dân", Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết.
Putin: Kịch bản Crimea khó diễn ra ở miền đông Ukraine - ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Trả lời phỏng vấn tờ báo Italia Corriere della Sera, Tổng thống Nga Vladimir Putin loại trừ khả năng lặp lại của kịch bản Crimea tại Donbass, tờ Lenta dẫn nguồn từ website của điện Kremlin cho biết.

"Kịch bản Crimea không phải là kịch bản liên quan đến quan điểm của Nga, mà liên quan đến những người sống ở Crimea", ông Putin nói.

Theo Tổng thống Putin, tất cả các hành động của Nga, bao gồm cả các hành động mang tính sức mạnh đều được tiến hành nhằm tạo cơ hội cho người dân địa phương bày tỏ ý kiến ​​của mình về tương lai của họ.

 "Tôi nghĩ rằng những người quan sát trung thực không thể không thấy rằng mọi người dân Crimea gần như nhất trí hoàn toàn việc bán đảo này sáp nhập vào Nga", nhà lãnh đạo Liên bang Nga nhấn mạnh.

Ngoài ra, Tổng thống Putin cũng nhấn mạnh rằng tại Donetsk và Lugansk "mọi người dân đều ủng hộ một nền độc lập, song tình hình ở khu vực này khác so với tình hình tại bán đảo Crimea".

"Điều quan trọng nhất mà tất cả chúng ta cần phải học - phải luôn luôn tôn trọng tinh thần, ý nguyện và sự lựa chọn của người dân". Tổng thống Putin cho biết.

Tổng thống Nga Putin cũng khuyên chính quyền hiện nay của Ukraine hãy chứng tỏ cho người dân của vùng Donbass thấy rằng họ sẽ có cuộc sống "tốt hơn, thoải mái hơn, đáng tin cậy hơn" khi thống nhất trong thành phần nhà nước Ukraine.

"Tuy nhiên, không thể thuyết phục người dân [ở Donbass] bằng vũ lực. Vấn đề này và những vấn đề khác tương tự chỉ có thể được giải quyết bằng các biện pháp hòa bình", Tổng thống Putin nhấn mạnh.

Nhà lãnh đạo Nga cũng nhắc lại rằng, các nhà lãnh đạo của Donetsk và Lugansk đã công khai bày tỏ sự sẵn sàng trong việc xác định điều kiện để xem xét khả năng trở thành một phần thuộc nhà nước Ukraine.

Ngày 11/5/2014, tại khu vực Donetsk đã diễn ra một cuộc trưng cầu dân ý ​​với sự tham dự của 75% người dân trong khu vực. 90% trong số họ đã ủng hộ chủ quyền của Donbass.

Trong cuộc trưng cầu dân ý toàn dân diễn ra ngày 16/3/2014, đa số cư dân của bán đảo Crimea và Sevastopol ủng hộ việc sáp nhập vàoNga.

Ngày 18/3/201, Hiệp định sáp nhập bán đảo Crimea và các thành phố vào Liên bang Nga đã được ký kết.

Kiev không công nhận kết quả trưng cầu dân ý tại Crimea và luôn luôn cho rằng bán đảo Crimea bị Nga xâm chiếm. Các nước phương Tây cũng không công nhận Crimea thuộc thành phần của Nga.

Đức Dũng (lược dịch)

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator chịu được cùng lúc 2 tên lửa chống tăng

Khung thân xe tăng T-90 khiến xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator có độ bền bỉ vượt trội.

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator, lá chắn thép mới của lực lượng tăng thiết giáp Nga

Nga đã phát triển dòng xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator – một phương tiện kết hợp giữa hỏa lực mạnh, khả năng cơ động cao và công nghệ bảo vệ hiện đại, nhằm tối ưu hóa hiệu quả tác chiến trong môi trường đô thị và địa hình phức tạp.

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Đang cập nhật dữ liệu !