PTT Nguyễn Xuân Phúc: Hà Nội cần đảm bảo an ninh bầu cử Quốc hội

Đây là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng bầu cử Quốc gia tại buổi làm việc với TP Hà Nội về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và đại biểu HĐND các cấp 2016-2021 vào sáng 15/3.
PTT Nguyễn Xuân Phúc: Hà Nội cần đảm bảo an ninh bầu cử Quốc hội - ảnh 1

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Thành phố Hà Nội về công tác bầu cử.

Báo cáo với Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, đến ngày 2/3, HĐND TP được bầu 105 đại biểu, có 30 đơn vị bầu cử. Về số lượng ĐBQH, TP được bầu 30 đại biểu, có 10 đơn vị bầu cử.

Đến thời điểm hiện nay, Tiểu ban giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của Ủy ban bầu cử TP nhận được 2 đơn tố cáo của công dân đối với cán bộ chủ chốt cấp huyện và đã chỉ đạo xử lý theo quy định.

Cũng theo báo cáo, đến 17h ngày 13/3, Ủy ban bầu cử thành phố nhận được 87 hồ sơ ứng cử ĐBQH, trong đó có 40 người do cơ quan, tổ chức giới thiệu ứng cử, 47 người tự ứng cử. Có 205 hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND TP, trong đó có 196  người do cơ quan, tổ chức giới thiệu ứng cử, 9 người tự ứng cử. Đối với 40 người được các cơ quan, tổ chức đơn vị giới thiệu ứng cử ĐBQH, có 17 người là nữ (42,5%), 3 người ngoài Đảng (7,5%), 3 người dưới 35 tuổi (7,5%), 2 người là dân tộc thiểu số (5%), 1 người là thành viên Ban đối ngoại Hội thánh Tin lành (2,5%), 6 người là ĐBQH khóa trước (15%), 7 người đã tham gia đại biểu HĐND TP (17,5%), 2 người đã tham gia đại biểu HĐND cấp huyện (5%), 3 người tham gia đại biểu HĐND cấp xã (7,5%).

Đối với 196 người do các cơ quan, đơn vị, tổ chức giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND TP, có 79 người là nữ (40,3%), 31 người ngoài Đảng (15,8%), 33 người dưới 35 tuổi (16,8%), 3 người là dân tộc thiểu số (1,53%), 4 người theo các tôn giáo (2,04%), 8 người là ĐBQH các khóa (4,08%), 35 người là đại biểu HĐND TP (17,98%).

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng bầu cử Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc đã hoan nghênh và đánh giá cao, TP Hà Nội đã triển khai thực hiện công tác bầu cử đúng quy định, xử lý kịp thời những vướng mắc trong công tác bầu cử, phát huy tinh thần dân chủ.

 Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý Thành phố Hà Nội cần làm tốt hơn công tác tuyên truyền về bầu cử và đảm bảo an ninh an toàn tuyệt đối để ngày 22/5 thực sự là ngày hội của toàn dân, đảm bảo quyền của cử tri.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, đảm bảo số lượng và chất lượng, cơ cấu đại biểu đã nêu. Về nội dung và hình thức, đây là ngày hội của toàn dân chứ không phải hô hào loa yêu cầu đi bỏ phiếu, người dân nô nức đi bỏ phiếu thì cuộc bầu cử mới thành công. An ninh an toàn tuyệt đối, đặc biệt ở Thủ đô - trái tim của cả nước chúng ta.

Phó Thủ tướng yêu cầu Thành phố thường xuyên theo dõi, khẩn trương xử lý các vướng mắc phát sinh, kịp thời giải đáp các khúc mắc của các cấp huyện, xã, phường. Vấn đề gì không giải đáp được các đồng chí kịp thời hỏi Hội đồng bầu cử quốc gia, Ủy ban TVQH và Chính phủ, trực tiếp là Bộ Nội vụ. TP cần làm tốt hơn công tác tuyên truyền về bầu cử, thực sự là ngày hội toàn dân với các đối tượng khác nhau. Lái xe khác, sinh viên 18 tuổi khác, công nhân lao động trực ca kíp khác.

Phó Thủ tướng yêu cầu Sở TT&TT nên lưu ý các đối tượng tuyên truyền. Tập trung làm tốt công tác tiếp dân, xử lý khiếu nại tố cáo, không để khiếu kiện đông người kéo đến các cơ quan TƯ. UBND TP phối hợp chặt chẽ với Thanh tra Chính phủ, Bộ Công an, các cơ quan có liên quan, xử lý kịp thời, không để điểm nóng phát sinh.
N. Huyền

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !