Poroshenko đề nghị Tony Blair giữ chức tại Ukraine

Hội đồng Tư vấn Quốc tế gồm thành viên của nghị viện châu Âu, Jacek Saryusz-Wolski, cựu Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Thụy Điển Carl Bildt và cựu Thủ tướng Lithuania Andrius Kubilius.
Poroshenko đề nghị Tony Blair giữ chức tại Ukraine - ảnh 1

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko

Trong một cuộc họp với cựu Thủ tướng Anh Tony Blair, Tổng thống Ukraine Poroshenko đã đề nghị ông này giữ một vị trí trong Hội đồng Tư vấn Quốc tế về cải cách đất nước Ukraine.

Lenta dẫn nguồn từ Vụ thông tin báo chí Ukraine cho biết.

Theo ông Poroshenko, ở vị trí này, cựu thủ tướng Anh Blair có thể chia sẻ kinh nghiệm của của mình trong lĩnh vực hành chính công. Phản ứng của cựu Thủ tướng Anh về đề xuất này hiện vẫn chưa rõ.

Trong cuộc họp, hai nhà chính trị đã thảo luận về tình hình ở Ukraine, cũng như sự "xâm lăng của Nga". Tổng thống Poroshenko tuyên bố ông tự hào về sự thống nhất của dân tộc Ukraine và lòng trung thành với sự lựa chọn châu Âu, và cựu thủ tướng Blair cũng đã "bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ cho nền độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine".

Ngoài ra, Tổng thống Poroshenko cũng nhắc lại cho ông Blair rằng vào năm 2005 trong thời kỳ "cách mạng cam", ông đã hứa hẹn sẽ để Kiev trở thành thành viên trong Liên minh châu Âu.

Hội đồng Tư vấn Quốc tế về cải cách dưới thời Tổng thống Ukraine Poroshenko được thành lập ngày 13/2/2015. Trước đó, Hội đồng này đã được cựu Tổng thống Gruzia Mikhail Saakashvili lãnh đạo, hiện nay, ông là thống đốc của vùng Odessa.

Hội đồng Tư vấn Quốc tế gồm thành viên của nghị viện châu Âu, Jacek Saryusz-Wolski, cựu Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Thụy Điển Carl Bildt và cựu Thủ tướng Lithuania Andrius Kubilius.

Tony Blair từng là Thủ tướng Anh 1997-2007. Sau khi nghỉ hưu ông có các bài viết trong lĩnh vực tư vấn cho các nhà lãnh đạo thế giới. Vì vậy, ông làm việc như một cố vấn dưới thời Tổng thống Rwanda, Albania, Serbia, Mông Cổ và Kuwait. Ngoài ra, ông cũng cố vấn cho Tổng thống Kazakhstan Nursultan Nazarbayev.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin lenta, trang chuyên đưa tin về tình hình kinh tế, chính trị, quân sự và các thông tin liên quan đến tình hình các nước trong không gian hậu Xô Viết.

Đức Dũng (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !