Phú Yên vận động các mạnh thường quân tặng thẻ BHYT cho người cận nghèo

8 tháng đầu năm, BHXH tỉnh Phú Yên đã vận động, kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ gần 550 triệu đồng mua tặng hơn 5.000 thẻ BHYT cho người cận nghèo…

Mới đây, BHXH tỉnh Phú Yên đã phối hợp với Chi nhánh các Ngân hàng: Thương mại Cổ phần (TMCP) Đầu tư và Phát triển Việt Nam; TMCP Bưu điện Liên Việt và TMCP Ngoại thương Việt Nam tổ chức Lễ trao tặng thẻ BHYT cho người cận nghèo thuộc các xã khó khăn tại 3 huyện miền núi của tỉnh.

Theo đó, BHXH tỉnh Phú Yên đã kêu gọi Chi nhánh các Ngân hàng Thương mại tại Phú Yên ủng hộ số tiền trên 150 triệu đồng mua thẻ BHYT tặng cho người dân thuộc hộ gia đình cận nghèo tại các xã, thị trấn trên toàn tỉnh nhằm giúp bà con Nhân dân có cơ hội được tham gia BHYT để được chăm sóc sức khỏe, giảm gánh nặng chi phí khám chữa bệnh và vươn lên thoát nghèo bền vững.

Trong đó, 3 huyện Sông Hinh, Sơn Hòa và Đồng Xuân được trao tặng 3.507 thẻ BHYT với trị giá gần 100 triệu đồng, giá trị sử dụng thẻ BHYT từ ngày 01/9/2021.

Phát biểu tại Lễ trao tặng thẻ BHYT cho người dân tại huyện Sông Hinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Mỹ ghi nhận và đánh giá cao hoạt động vô cùng ý nghĩa, thiết thực này của BHXH tỉnh và đại diện các ngân hàng.

Đồng ông Mỹ cũng mong muốn hoạt động ủng hộ tặng thẻ BHYT cho người dân sẽ tiếp tục được lan toả, nhân rộng ra khắp các cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể trong và ngoài tỉnh để ngày càng có nhiều hơn nữa người dân có hoàn cảnh khó khăn được tặng thẻ BHYT nhằm chăm lo sức khoẻ, ổn định đời sống, góp phần gia tăng tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn tỉnh.

Theo đại diện Lãnh đạo BHXH tỉnh Phú Yên, thời gian qua, BHXH tỉnh Phú Yên đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng về cộng đồng, trong đó có chương trình vận động, hỗ trợ mua tặng thẻ BHYT để chăm lo tốt sức khỏe cho nhân dân. Hoạt động trao tặng thẻ BHYT lần này thể hiện vai trò, trách nhiệm của cơ quan BHXH tỉnh, các đơn vị tài trợ chung tay cùng cả hệ thống chính trị và nhân dân toàn tỉnh kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn, đoàn kết vượt qua đại dịch Covid-19.

Tính riêng trong 8 tháng đầu năm 2021, BHXH tỉnh đã vận động, kêu gọi các mạnh thường quân, nhà hảo tâm ủng hộ số tiền gần 550 triệu đồng mua tặng hơn 5.000 thẻ BHYT cho người cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ.

Thông qua Chương trình tặng thẻ BHYT cho người dân, BHXH tỉnh mong muốn lan tỏa mạnh mẽ tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc để ngày càng có nhiều nhà tài trợ, hảo tâm chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh thật sự khó khăn bằng hoạt động thiết thực, lâu bền để người dân có cơ hội được tiếp cận và chăm sóc sức khỏe toàn diện, đẩy nhanh lộ trình tiến tới BHYT toàn dân.

H. Anh 

Thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT tại cơ sở thu dung, điều trị bệnh Covid-19

Ngày 31/10/2021, Bộ Y tế có Công văn số 9262/BHYT-BH về hợp đồng và thanh toán chi phí khám, chữa bệnh (KCB) BHYT tại cơ sở thu dung, điều trị Covid-19, trạm y tế lưu động.

Hơn 5,6 triệu người quên mật khẩu VSSID, có người xin cấp lại 40 lần/tháng

Đã có khoảng 5,6 triệu lượt người (tương đương 26% số người có tài khoản giao dịch điện tử cá nhân với cơ quan BHXH) sử dụng chức năng "Quên mật khẩu". Thay vì ghi  nhớ mật khẩu, nhiều người tiện tay bấm 'quên mật khẩu' cho tiện

Chiến dịch lớn nhất hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19

Những ngày qua, hàng triệu người lao động trên cả nước đã được nhận tiền hỗ trợ bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.

Cảnh báo tin nhắn lừa đảo về hỗ trợ khó khăn do dịch bệnh

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cảnh báo người lao động khi nhận được các tin nhắn có đầu số 052... thông báo về việc nhận trợ cấp Covid-19, người dân cần cảnh giác, hoặc thông báo đến số hotline của BHXH Việt Nam 1900.9068 để được hỗ trợ

Đề xuất thanh tra, kiểm tra các đơn vị không tham gia BHXH đầy đủ cho NLĐ

Đề xuất UBND tỉnh, thành phố tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra đối với đơn vị không tham gia BHXH hoặc tham gia không đầy đủ cho NLĐ trong đơn vị nhưng vẫn quyết toán thuế thu nhập DN; chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra

Sớm trình dự án Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi, giảm mức đóng Quỹ BHTN

Đại biểu đề nghị cần sửa đổi để quy định linh hoạt hơn nhằm giảm mức đóng vào quỹ bảo hiểm thất nghiệp, quỹ ốm đau và thai sản cho cả người sử dụng lao động và người lao động,

BHXH tỉnh Bình Thuận đảm bảo nhiệm vụ an sinh xã hội

Do dịch bệnh Covid-19 nên nhiều doanh nghiệp ngừng sản xuất kinh doanh hoặc phải thực hiện “3 tại chỗ” để duy trì nên chi phí lớn, doanh thu giảm sút, dẫn đến nợ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp kéo dài, đời sống người lao động bị ảnh hưởng 

Lạng Sơn: 100 % học sinh, sinh viên tham gia BHYT

Theo BHXH tỉnh Lạng Sơn, năm học 2020-2021, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có 446 cơ sở giáo dục và giáo giục, nghề nghiệp, với tổng số 147.264 học sinh, sinh viên (HSSV). Trong đó, 100% HSSV tham gia BHYT.

BHXH Việt Nam "thần tốc"thực hiện Nghị quyết số 116/NQ-CP

Nhận thức được tầm quan trọng của chính sách từ Nghị quyết số 116/NQ-CP, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã nhanh chóng chỉ đạo hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh một cách nhanh nhất. 

TP.HCM: 950.000 NLĐ nhận hỗ trợ từ quỹ BHTN

Ngày 26/10, BHXH TP.HCM cho biết trên địa bàn đã có gần 950.000 người lao động (NLĐ) nhận được hỗ trợ từ quỹ BH thất nghiệp theo Nghị quyết 116/2021 của Chính phủ.

Đang cập nhật dữ liệu !