Phú Thọ cam kết dẹp nạn “chặt chém” du khách dự lễ hội Đền Hùng 2015

Sẽ có khoảng 6 – 7 triệu khách đến dự Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm 2015. Tỉnh Phú Thọ cam kết sẽ không có nạn “chặt chém” du khách, ăn xin hoặc treo bán thịt động vật gây phản cảm...

Sáng 16/4, tại trụ sở Bộ TT&TT, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn đồng chủ trì buổi họp báo về Giỗ tổ Hùng Vương – Lễ hội đền Hùng năm 2015.

Phú Thọ cam kết dẹp nạn “chặt chém” du khách dự lễ hội Đền Hùng 2015 - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đồng chủ trì họp báo sáng 10/4. (Ảnh: B.M)

Ông Hà Thế San, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cho biết, chương trình Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm 2015 sẽ chính thức diễn ra trong 6 ngày, từ 23 – 28/4/2015 (từ ngày 5 – 10/3 âm lịch). Sự kiện do UBNT tỉnh Phú Thọ chủ trì và có sự tham gia của 5 địa phương khác gồm: Sơn La, Phú Yên, Đăk Nông, Tiền Giang, Bạc Liêu.

Trường hợp phát hiện vi phạm, người dân có thể thông tin theo số điện thoại hotline: 02103860026; 02106551666. Các số điện thoại đường dây nóng cũng sẽ được công bố ở những điểm dễ nhìn nhất để người dân tiện liên hệ.

Sự kiến sẽ có khoảng 6 – 7 triệu người dân và khách tham quan về Phú Thọ dự sự kiện Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng. Tỉnh Phú Thọ đã tích cực chuẩn bị để đảm bảo đạt mục tiêu cao nhất là đồng bào dự Lễ hội và Giỗ Tổ Đền Hùng trong điều kiện tốt nhất và sau đó sẽ hài lòng nhất khi về nhà.

Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ khẳng định, tại Đền Hùng sẽ không có tình trạng ăn xin, ăn mày. Những trường hợp ăn xin, ăn mày xuất hiện sẽ được đưa về trung tâm nuôi dưỡng đến khi hết sự kiện.

Bên cạnh đó, sẽ không để ùn tắc giao thông, hạn chế tối đa các vụ va chạm có thể xảy ra (có hướng dẫn tốt nhất trong việc đi lại ở khu di tích - làm 1 số biển chỉ dẫn rõ hơn mọi năm để người dân xác định được vị trí hiện tại và hướng ra cần đi). 

Tỉnh Phú Thọ đã giao Sở Giao thông vận tải hợp tác với cơ quan báo chí để thông báo phân luồng giao thông từ ngày 5/3. Các phương tiện qua Phú Thọ nhưng không vào Đền Hùng sẽ được hướng dẫn đi đường tránh. Với các phương tiện về Phú Thọ, đặc biệt là Đền Hùng thì tại các điểm giáp ranh đều có hướng dẫn.

Đặc biệt, về quản lý giá cả dịch vụ, tỉnh Phú Thọ đã tiên lượng và có biện pháp đề phòng tình trạng các khu du lịch, cá nhân lợi dụng để tăng giá dịch vụ khách sạn, nhà hàng, “chặt chém” khách du lịch. Tỉnh đã chỉ đạo, yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ taxi, xe buýt, ăn uống, nhà hàng phải ký cam kết không nâng giá. Riêng về dịch vụ khách sạn, khuyến khích không tăng giá, trừ trường hợp đặc biệt thì không tăng giá quá 3%.

Ngoài ra, tại đền Hùng sẽ không có chuyện treo sản phẩm các động vật mổ thịt phản cảm. Dịch vụ đổi tiền lẻ, chèo kéo du khách cũng sẽ bị xử lý nghiêm minh. Hệ thống tăng âm loa đài sẽ được kiểm soát âm lượng.

Phát biểu tại buổi họp báo, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn đề nghị các cơ quan báo chí tuyên truyền cần nhấn mạnh rằng Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng là lễ hội lớn mang tầm vóc quốc gia nhằm bày tỏ lòng biết ơn công lao lập nước của các vua Hùng. Việc tuyên truyền sự kiện cần gắn với hoạt động tuyên truyền về bảo vệ Tổ quốc, chủ quyền biển đảo; tôn vinh niềm tự hào về các giá trị truyền thống tốt đẹp như tưởng nhớ tổ tiên, tưởng nhớ người có công với đất nước; cổ vũ người dân Việt Nam trong và ngoài nước hướng về dân tộc...

* Tỉnh Phú Thọ sẽ thành lập trung tâm báo chí có hỗ trợ wifi ở gần đền Hùng để phóng viên báo chí tác nghiệp tốt.

Bình Minh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !