Phụ nữ căng thẳng dễ sinh con gái

Chế độ ăn uống và lối sống của cha mẹ, đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của thai nhi. Ngoài ra phụ nữ cũng nên xem xét mức độ căng thẳng để tăng khả năng thụ thai.

Phụ nữ căng thẳng dễ sinh con gái

Phụ nữ căng thẳng dễ sinh con gái

Phụ nữ căng thẳng dễ sinh con gái

Nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy những phụ nữ mắc chứng lo âu kéo dài sẽ dễ sinh con gái. Trong khi đó, thời gian thụ thai thường kéo dài ở những phụ nữ lo lắng trong thời gian ngắn.

Chế độ ăn uống và lối sống của cha mẹ, đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của thai nhi. Ngoài ra phụ nữ cũng nên xem xét mức độ căng thẳng để tăng khả năng thụ thai.

Tiến sĩ Cecilia Pyper, công tác tại Đại học Oxford cho biết: “Chúng tôi muốn tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng đến cơ hội mang thai của các cặp vợ chồng và khả năng sinh con khỏe mạnh. Nghiên cứu đã cho thấy sự lo lắng và căng thẳng ở phụ nữ mang thai có thể tác động xấu tới quá trình thụ thai và sự phát triển của thai nhi”.

Những phụ nữ muốn mang thai cần hiểu rõ tác dụng của việc uống thuốc axit folic, ngừng hút thuốc lá, tiêm phòng bệnh sởi, cũng như được tư vấn để giảm tình trạng căng thẳng.

Nghiên cứu đầu tiên về tác động của sự căng thẳng lên khả năng sinh con đã được công bố tại Hội nghị Y học sinh sản thường niên của Mỹ tại Orlando, Florida. Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã nghiên cứu 338 phụ nữ mong muốn mang thai, sinh sống tại Anh. Họ được yêu cầu ghi lại nhật ký hàng ngày về lối sống và đời sống tình dục của mình.

Trong khoảng thời gian 6 tháng trước khi mang thai, những phụ nữ trên đã được đo hai mức hormone cortisol và alpha-amylase, hai yếu tố gây căng thẳng cho con người.

Cortisol là loại hormone gây căng thẳng do lo lắng kéo dài về tiền bạc, công việc hoặc sức khỏe. Trong khi alpha-amylase chịu ảnh hưởng của mức adrenalin tăng đột ngột, kết quả từ một chuyến đi dài hoặc cuộc tranh cãi.

Trong 338 người tham gia nghiên cứu, đã có 130 phụ nữ thụ thai thành công. Họ đã sinh 58 bé trai và 72 bé gái. Thông thường tại các nước phương Tây, tỷ lệ sinh con là 105 bé trai/ 100 bé gái.

Theo các nhà nghiên cứu, khả năng sinh con trai của những phụ nữ có nồng độ cortisol cao nhất sẽ dưới 75% và tỷ lệ này là 69% ở những phụ nữ có nồng độ alpha-amylase cao nhất.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, cortisol là yếu tố gây căng thẳng và tăng tỷ lệ sinh con gái. Trong khi đó, sự căng thẳng liên quan tới adrenalin sẽ kéo dài thời gian thụ thai.

Tiến sĩ Allan Pacey, giảng viên tại Đại học Sheffield nói: “Yếu tố nghề nghiệp, chế độ dinh dưỡng, mối quan hệ gia đình, xã hội và sự căng thẳng, là những nguyên nhân gây ảnh hưởng tới giới tính thai nhi”.

Minh Thu

Theo Telegraph

Theo Telegraph

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Chuyện tình bi thương của 'nữ chúa rừng xanh' ở Lâm Đồng

Không lấy được người mình yêu, người phụ nữ nguyện một đời không lấy chồng để rồi trở thành "nữ chúa rừng xanh" huyền thoại của cao nguyên Di Linh.

Về quê ngoại ăn Tết, chỉ nghe cậu nói một câu mà lòng tôi ấm áp lạ thường

Xe lăn bánh, nhìn dáng cậu đứng vẫy tay chào tạm biệt, lòng tôi bỗng thấy ấm áp lạ thường. Tôi cũng nhớ mãi câu dặn dò của cậu: “Tết năm sau cứ dẫn tụi nhỏ về, ngoại mất vẫn còn có cậu!”.

Lần đầu ăn Tết ở nhà riêng, vui đâu chẳng thấy, chỉ ước được về quê chồng

Lần đầu được ăn Tết ở nhà riêng, tôi vô cùng háo hức. Thế nhưng, đối mặt với hàng tá việc chuẩn bị cho Tết, tôi chỉ ước có mẹ chồng bên cạnh.

Con dâu xách vali ra khỏi nhà vì yêu cầu của mẹ chồng ngày Tết

Tôi là dâu mới, lần đầu tiên về quê chồng ăn Tết. Nhưng tôi thật không may khi gặp phải quá nhiều chuyện rắc rối ở nhà chồng.

Bố mẹ qua đời, con gái về quê ăn Tết bật khóc vì hành động của hàng xóm

Lấy chồng xa, người phụ nữ lâu lâu mới có dịp về quê ăn Tết. Nhưng ở quê, bố mẹ đều đã qua đời khiến cô vô cùng buồn khổ.

Con trai NSND Trần Nhượng mắc sai lầm, vợ ghen tới độ phải ngủ nhà hàng xóm

Đạo diễn Trần Bình Trọng, con trai NSND Trần Nhượng thẳng thắn thừa nhận từng mắc sai lầm, vợ đã tha thứ.

Cây quất Tết khiến bố vợ thay đổi thái độ với con rể nghèo

Mấy năm làm rể, tôi chưa từng có được ánh mắt thiện cảm hay nụ cười đồng cảm của bố vợ chỉ bởi tôi kém cỏi hơn các chàng rể khác trong nhà.

Cha mẹ ơi, xuân này con đã trở về!

Xuân năm nay, anh em tôi vẫn về, để đoàn tụ cùng mẹ cha trong nén nhang trầm nghi ngút.

Người đàn ông gặp biến cố nơi xứ người, thức tỉnh nhờ câu nói của vợ

Vụ tai nạn lao động đã cướp đi đôi tay của chàng kỹ sư trẻ tuổi. Biến cố ập đến đột ngột khiến Sỹ nhiều lần bất lực, chông chênh trước cuộc đời, song câu nói của vợ đã làm anh thức tỉnh.

Đang cập nhật dữ liệu !