Phụ nữ bớt soi mói, yêu bản thân, đừng chờ đến 8/3 mới xinh đẹp

Tại sao phụ nữ lại chờ đến ngày 8/3 mới chịu ăn diện, chăm chút bản thân hơn ngày thường?

Hôm nay, tôi thấy những người phụ nữ xung quanh mình tươi tắn hơn, ăn mặc xinh đẹp và tíu tít chúc nhau ngày 8/3 vui vẻ.

Tôi lấy làm lạ, tại sao đến ngày 8/3 phụ nữ mới chú ý và yêu chiều bản thân hơn? Vợ tôi cũng vậy. Sáng sớm, cô ấy đứng trước gương thay hết chiếc váy này sang chiếc váy khác, chọn giày hồng rồi đổi sang giày nâu… Cô ấy còn cẩn thận tết tóc một bên trông rất xinh xắn.

Ơ hay, sao mọi hôm vợ tôi lại không chăm chút, làm đẹp như hôm nay? Câu trả lời có thể là mọi ngày bận chuyện cơm nước, con cái, công việc… nên vợ tôi nói riêng và phụ nữ nói chung không chú ý đến vẻ ngoài.

Theo tôi, cách suy nghĩ đó mang tính chất bao biện, không phù hợp với tiêu chí bình đẳng mà cả thế giới đang nỗ lực cân bằng.

Đâu phải đợi đến ngày Quốc tế Phụ nữ, mỗi ngày trôi qua, chị em cứ yêu bản thân đi, chú ý đến sở thích, ước mơ của mình. Đừng dùng lý do “bận việc nhà” để khỏa lấp sự lười biếng và thói xấu buông thả bản thân.

 Phụ nữ đừng chờ ngày 8/3, cứ phải xinh đẹp mỗi ngày. Ảnh minh họa: Pexels.


Bên cạnh những phụ nữ quần áo nhăn nheo, người đầy mùi dầu mỡ… tôi vẫn thấy vô số phụ nữ giỏi giang từ nhà bếp cho đến văn phòng làm việc. Họ thoa son, đánh phấn, thơm tho… dù đang chiên cá, nhặt rau trong bếp. Cũng chính những con người đó, họ dõng dạc đứng lên thuyết trình trước lãnh đạo, đối tác về các sáng kiến, cách làm, sản phẩm mới.

Một điều mà cánh đàn ông tôi thấy khá buồn cười là thông thường phụ nữ có tính đố kỵ, soi mói nhau. Thế nhưng, đến ngày 8/3, họ lại thảo mai, gửi đến nhau những lời chúc có cánh. 

Chị em chúc và khuyên nhau giành lấy nữ quyền. Thế nhưng, họ lại nói xấu, hất “nước bẩn” vào nhau, chỉ để che đi sự yếu thế, thua thiệt của phái nữ.

Việc chị em khoe quà trên mạng xã hội cũng là hành động thể hiện sự yếu thế trước nam giới và phô ra tính hơn thua. Những chị em có quà thì rộn ràng khoe mẽ, còn người khác ngồi lướt mạng xã hội mà tủi thân.

Đàn ông không khoe quà và có khi cũng chẳng cần được tặng quà, chúng tôi tự mua lấy món mình thích. Vậy tại sao phụ nữ không chủ động sống theo sở thích và mua món đồ mình cần? 

Thời đại nào rồi mà các chị em còn ra rả cái kiểu phụ nữ phải hy sinh, không dám mua sắm, không dám ăn ngon… dành mọi sự tốt lành cho chồng con.

Đấy, phụ nữ tự làm thì tự chịu, đừng có gào lên là bọn đàn ông không quan tâm, thiếu tinh tế. Lo nghĩ, hỗ trợ chồng con là việc làm tốt nhưng đừng quá ôm đồm, vừa mệt thân lại không cần thiết.

Chị em muốn bình đẳng thì phải biết yêu bản thân trước đã, đừng chờ đến ngày 8/3 mới thức tỉnh, đòi quyền lợi.  

Ngoại trừ những ông chồng dở tệ và gia trưởng, đàn ông hiện diện ở thế giới này đều sẵn sàng nhận sứ mệnh tôn vinh phái đẹp. Các chị em cứ thoải mái phấn đấu, sống trọn với ước mơ nhưng đừng quên chồng con và những bữa ăn ấm áp.

Độc giả Hồng Sơn

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Cái nắm tay và nỗi hối hận của vợ diễn viên Hồng Hải khi chồng mất ở tuổi 31

Trước khi qua đời ở tuổi 31, diễn viên Hồng Hải rất trăn trở, sợ vợ con sống khổ sau khi mình không còn trên đời.

Hé lộ lý do bé trai giống bố nhưng xét nghiệm ADN không phải con ruột

Nghi vợ có tình nhân, người chồng âm thầm xét nghiệm ADN cho 3 con và nhận kết quả bất ngờ về đứa con đầu lòng giống với mình nhất.

Vợ ngã ngửa khi gã chồng trưởng phòng tiết lộ bí mật trong đêm tân hôn

Nghe những lời chồng nói trong đêm tân hôn, tôi thực sự thất vọng. Trong lòng tôi nặng trĩu và biết rằng phía trước sẽ là những ngày tháng chông gai của mình.

Chàng trai yêu cô gái Việt ngay lần đầu gặp, đám cưới suýt bị hủy vì một lý do

Yêu cô gái Việt ngay từ cái nhìn đầu tiên, chàng trai Trung Quốc quyết định tỏ tình và tìm mọi cách cưới được cô làm vợ.

Không muốn đưa tiền cho chồng, sao bắt chồng nộp hết lương?

Vợ chồng độc lập tài chính không phải là chuyện hiếm có khó tìm. Chúng tôi đã sống với nhau hạnh phúc suốt 10 năm nay nhờ cách phân chia đóng góp đó.

Con dâu cũ về cúng giỗ cha chồng, mẹ chặn cửa nói lời cay nghiệt

Nhớ ngày giỗ cha chồng, con dâu cũ tìm về thắp hương nhưng bị mẹ chồng chặn ở cửa, buông lời cay nghiệt.

Được bố vợ mời ăn miếng thịt gà, chàng rể Quảng Trị dựng cơ ngơi tiền tỷ

Sau khi được bố vợ mời ăn miếng thịt gà quê, chàng rể Quảng Trị quyết tâm lập nghiệp ở xứ Cùa. Đến nay, nhờ đặc sản trăm năm thơm ngon nức tiếng, anh sở hữu cơ ngơi cho thu tiền tỷ mỗi năm.

Chàng rể U50 về thăm làm điều đặc biệt, bố mẹ vợ tấm tắc khen

Mỗi lần về thăm bố mẹ vợ, chàng rể U50 thích dạo chợ, mua thức ăn tươi, độc lạ về chế biến món ngon. Những lúc có anh, bữa cơm nhà vợ thêm đặc biệt và ấm áp.

Chồng uất ức kể khổ sau 8 năm ở nhà nội trợ cho vợ đi kiếm tiền

Hy sinh công việc, chọn ở nhà nội trợ cho vợ đi kiếm tiền suốt 8 năm, người đàn ông cảm thấy mình đã lãng phí cả thanh xuân.

Đang cập nhật dữ liệu !