Phụ nữ bớt soi mói, yêu bản thân, đừng chờ đến 8/3 mới xinh đẹp

Tại sao phụ nữ lại chờ đến ngày 8/3 mới chịu ăn diện, chăm chút bản thân hơn ngày thường?

Hôm nay, tôi thấy những người phụ nữ xung quanh mình tươi tắn hơn, ăn mặc xinh đẹp và tíu tít chúc nhau ngày 8/3 vui vẻ.

Tôi lấy làm lạ, tại sao đến ngày 8/3 phụ nữ mới chú ý và yêu chiều bản thân hơn? Vợ tôi cũng vậy. Sáng sớm, cô ấy đứng trước gương thay hết chiếc váy này sang chiếc váy khác, chọn giày hồng rồi đổi sang giày nâu… Cô ấy còn cẩn thận tết tóc một bên trông rất xinh xắn.

Ơ hay, sao mọi hôm vợ tôi lại không chăm chút, làm đẹp như hôm nay? Câu trả lời có thể là mọi ngày bận chuyện cơm nước, con cái, công việc… nên vợ tôi nói riêng và phụ nữ nói chung không chú ý đến vẻ ngoài.

Theo tôi, cách suy nghĩ đó mang tính chất bao biện, không phù hợp với tiêu chí bình đẳng mà cả thế giới đang nỗ lực cân bằng.

Đâu phải đợi đến ngày Quốc tế Phụ nữ, mỗi ngày trôi qua, chị em cứ yêu bản thân đi, chú ý đến sở thích, ước mơ của mình. Đừng dùng lý do “bận việc nhà” để khỏa lấp sự lười biếng và thói xấu buông thả bản thân.

 Phụ nữ đừng chờ ngày 8/3, cứ phải xinh đẹp mỗi ngày. Ảnh minh họa: Pexels.


Bên cạnh những phụ nữ quần áo nhăn nheo, người đầy mùi dầu mỡ… tôi vẫn thấy vô số phụ nữ giỏi giang từ nhà bếp cho đến văn phòng làm việc. Họ thoa son, đánh phấn, thơm tho… dù đang chiên cá, nhặt rau trong bếp. Cũng chính những con người đó, họ dõng dạc đứng lên thuyết trình trước lãnh đạo, đối tác về các sáng kiến, cách làm, sản phẩm mới.

Một điều mà cánh đàn ông tôi thấy khá buồn cười là thông thường phụ nữ có tính đố kỵ, soi mói nhau. Thế nhưng, đến ngày 8/3, họ lại thảo mai, gửi đến nhau những lời chúc có cánh. 

Chị em chúc và khuyên nhau giành lấy nữ quyền. Thế nhưng, họ lại nói xấu, hất “nước bẩn” vào nhau, chỉ để che đi sự yếu thế, thua thiệt của phái nữ.

Việc chị em khoe quà trên mạng xã hội cũng là hành động thể hiện sự yếu thế trước nam giới và phô ra tính hơn thua. Những chị em có quà thì rộn ràng khoe mẽ, còn người khác ngồi lướt mạng xã hội mà tủi thân.

Đàn ông không khoe quà và có khi cũng chẳng cần được tặng quà, chúng tôi tự mua lấy món mình thích. Vậy tại sao phụ nữ không chủ động sống theo sở thích và mua món đồ mình cần? 

Thời đại nào rồi mà các chị em còn ra rả cái kiểu phụ nữ phải hy sinh, không dám mua sắm, không dám ăn ngon… dành mọi sự tốt lành cho chồng con.

Đấy, phụ nữ tự làm thì tự chịu, đừng có gào lên là bọn đàn ông không quan tâm, thiếu tinh tế. Lo nghĩ, hỗ trợ chồng con là việc làm tốt nhưng đừng quá ôm đồm, vừa mệt thân lại không cần thiết.

Chị em muốn bình đẳng thì phải biết yêu bản thân trước đã, đừng chờ đến ngày 8/3 mới thức tỉnh, đòi quyền lợi.  

Ngoại trừ những ông chồng dở tệ và gia trưởng, đàn ông hiện diện ở thế giới này đều sẵn sàng nhận sứ mệnh tôn vinh phái đẹp. Các chị em cứ thoải mái phấn đấu, sống trọn với ước mơ nhưng đừng quên chồng con và những bữa ăn ấm áp.

Độc giả Hồng Sơn

Chồng ngoại tình nhưng muốn tôi im lặng để con trọn vẹn gia đình

Anh ngoại tình và muốn tôi im lặng để con được trọn vẹn gia đình. Nhưng tôi sẽ không để anh và cô gái kia phá nát những thứ tôi đã tạo dựng bằng cả thanh xuân của mình.

8X Lâm Đồng trổ tài nấu 30 mâm cơm cả tháng không trùng món nào

"Hôm nay ăn gì?" là câu hỏi khiến nhiều người nội trợ đau đầu khi chuẩn bị bữa ăn hàng ngày. Vậy nhưng với 8X đến từ Lâm Đồng, mâm cơm hàng ngày lại là cơ hội để chị thỏa sức sáng tạo và gửi trọn đam mê nấu ăn cho chồng con.

Cô dâu gây tranh cãi vì đãi khách bằng nước lọc

"Tôi và người yêu không thích uống rượu. Chúng tôi không muốn trả thêm tiền cho đồ uống như rượu, nước ngọt hay cà phê. Đó là một khoản chi phí lớn", cô dâu chia sẻ.

Phụ nữ thích 'ồn ào' trong cuộc yêu có phải là bệnh?

Ngoài không gian lãng mạn, âm thanh cũng đóng góp rất nhiều trong việc kích thích ham muốn của các cặp đôi. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn hành vi phát ra tiếng động khi "yêu" liệu có phải bất thường?

Chuyên gia tâm lý mách chị em cách 'trị' chồng vô tâm

“Em bị ngã, dắt xe về đến cổng thì chồng chạy ra hỏi: “Thế cái xe có làm sao không?”. Em bước vào nhà mà nước mắt không ngừng rơi vì sự vô tâm của anh ấy”, chị Minh buồn rầu kể với chuyên gia tâm lý.

4 con gái lấy chồng xa, người cha ngày nào cũng làm một việc xúc động

Thấy con cái của hàng xóm thường về nhà sum họp vào dịp lễ, Tết, cụ ông cũng ra cửa đứng ngóng con từ sớm, niềm hi vọng và sự thất vọng đan xen.

Người vợ bị chồng bỏ vì bất ngờ mọc râu

Khi kết hôn, Mandeep Kaur tin rằng mình đã tìm thấy tình yêu đích thực. Tuy nhiên, chỉ vài năm sau, cô đã bị trầm cảm vì chồng.

Trúng tiếng sét ái tình ở tuổi 78, người phụ nữ làm đám cưới lãng mạn

Yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên, cặp đôi dưới đây là minh chứng cho câu chuyện tình lãng mạn đẹp đẽ. Trong tình yêu, dường như tuổi tác chỉ là con số, không phải thước đo chuẩn mực của hạnh phúc.

Con dâu ăn chay trường ở cữ, đến bữa cơm mẹ chồng làm điều bất ngờ

Con dâu ăn chay trường đang ở cữ, rơi nước mắt khi thấy mâm cơm của mẹ chồng bê đến tận giường.

'Lúc ngoại tình anh nghĩ gì?'

Mấy ngày nay tôi cứ bồn chồn lo âu, cảm giác vợ biết điều gì đó về cuộc tình vụng trộm của mình.

Đang cập nhật dữ liệu !