Kim Ngân 'Người xây tổ ấm': Tôi bận chăm sóc bản thân, bận yêu

BTV Kim Ngân từng gắn liền với chương trình 'Người xây tổ ấm' trên VTV và là tác giả kịch bản phim 'Quỳnh búp bê'. Chị chia sẻ về tình yêu, hôn nhân và những tâm sự rất đời của mình.

Tôi bận chăm sóc bản thân và bận yêu

- Dù đã rời xa công việc của VTV nhưng gặp chị, khán giả vẫn nhận ra ngay BTV Kim Ngân của 'Người xây tổ ấm'. Cuộc sống hiện tại của chị ra sao?

Cuộc sống hiện tại của tôi bình thường như những người phụ nữ bận rộn khác, bận chăm sóc bản thân, bận làm điều mình thích, bận học hỏi ở những người trẻ tuổi giỏi giang và bận yêu.

 Với BTV Kim Ngân, thu nhập lớn nhất từ VTV, VFC không phải là tiền mà là sự giàu có về kinh nghiệm sống và giá trị bản thân.


- Ngoài ''Giọt nước mắt muộn màng', chị còn là tác giả kịch bản của một số phim truyền hình như 'Quỳnh búp bê', 'Mưa bóng mây', 'Ngoại tình'… Những năm gần đây, tên chị vắng bóng ở các phim truyền hình. Vì chị cạn ý tưởng hay công việc viết lách vất vả không mang lại thu nhập cao nên chị chưa ưu tiên?

Tôi đã chuyển sang 1 công việc khác ngoài VTV, VFC… nhưng vẫn đang viết. Đừng ngạc nhiên khi một ngày nào đó bạn sẽ lại phỏng vấn tôi về 1 tác phẩm nào đó. Ý tưởng còn rất nhiều, bởi tất cả những gì mình viết là những câu chuyện từ cuộc sống mà cuộc sống thì có bao giờ ngừng vận động. Thu nhập lớn nhất từ VTV, VFC không phải là tiền mà là sự giàu có về kinh nghiệm sống và giá trị bản thân. Tôi luôn ưu tiên công việc viết lách.

- Tôi nhớ chị từng là tác giả của bộ phim ''Giọt nước mắt muộn màng'. Nước mắt của BTV Kim Ngân sẽ chỉ rơi bởi những điều gì trong cuộc sống?

Khóc thương những người thân chịu đau đớn, bệnh tật, ra đi, khóc khi uất ức bị hiểu lầm, khóc vì được yêu thương thật lòng và được đối xử quá tử tế.  

- Theo dõi chị trên trang cá nhân, tôi thấy chị là người phụ nữ mạnh mẽ và sống tích cực, luôn tràn đầy năng lượng…

Tôi may mắn được sống trong một tập thể tích cực. Đó là những người được tạo những điều kiện tốt nhất để chăm sóc bản thân bằng rèn luyện bền bỉ, tập luyện hàng ngày, đọc sách, lan toả những điều nhân văn và tử tế.

Để toàn tâm toàn ý với một tập thể như vậy, tôi cũng phải trả giá bởi sự cứng đầu cứng cổ của mình. Tôi đã nghĩ tôi đúng khi phớt lờ những lời khuyên đúng đắn, để lựa chọn một cuộc sống nhàn hạ, buồn tẻ, nhàm chán, coi đó là sự thanh thản dành cho bản thân sau nhiều năm bận rộn với nghề nhưng thực tế đã chứng minh ngược lại.

Người đàn ông mà tôi thần tượng đã kiên nhẫn chờ đợi cho tôi biết mình đã sai, để quay lại cuộc sống của chính tôi, sôi nổi, tích cực, giàu năng lượng, góp phần nhỏ bé cống hiến cho những sự nghiệp lớn lao. Tôi mừng vì mình cuối cùng đã nhận ra tình yêu đích thực phải xuất phát bằng việc yêu quý chính bản thân mình.

- Một nhạc sĩ nổi tiếng nói với tôi rằng, đi qua các cuộc tình, những người ''cũ'' giống như những người thầy cho ta những bài học. Là người đàn bà luôn biết giá trị của tình yêu, chị thấy điều này có đúng? 

Vâng! 'Những ngừoi thầy đáng kính' (cười). Tôi tôn trọng tất cả những người cũ bởi ngoài tình yêu nồng cháy, họ còn cho tôi hiểu rất nhiều điều.

Có người, khi ngậm ngùi dứt áo ra đi tôi mới thấy giá như ngày ấy mình biết dành thời gian nhiều hơn cho anh ấy, chăm lo nhiều hơn, chịu khó lắng nghe để hiểu hơn, thông cảm hơn với công việc của anh ấy, chắc đã không chia tay.

Có người cho tôi nhận ra chân giá trị của cuộc đời để dũng cảm nói lời chia tay sau những năm gắn bó. Rằng hãy ngưng bắt bản thân hùa theo lối sống ảo, lối sống tô vẽ nên một chân dung đẹp đẽ trên cái chân đế chẳng có gì. Những bài học ấy đều quý giá, để bản thân tôi có thể hoàn thiện mình và bình thản trước cuộc đời. 

  

- Những niềm đau, những vết thương lòng với người phụ nữ, theo chị cần bao nhiêu thời gian để nguôi ngoai?

Phụ nữ thường đau khi chia tay, có khi đau rất lâu dài. Họ gọi đó là vết thương lòng không bao giờ liền sẹo. Tôi không nghĩ như vậy. Với tôi, mọi thứ xảy ra trong cuộc đời đều có ý của thượng đế nên chả việc gì mất nhiều thời gian để đau đớn quằn quại. Nghĩ đơn giản đi là mọi sự tuỳ duyên. Có duyên tìm được nhau trong dòng đời tấp nập, hết duyên hãy lướt qua nhau. Trân trọng khoảnh khắc có nhau, không oán trách, không níu kéo bằng mọi giá.

Đừng tìm cách chinh phục đàn ông 

- Người phụ nữ như chị chinh phục đàn ông bằng vũ khí gì?  

Sao không hỏi đàn ông họ chinh phục tôi bằng vũ khí gì? (cười)… Nói vui vậy thôi, chứ trong tình yêu tôi nghĩ hai từ “chinh phục” nó xa lạ lắm. Chúng ta đừng nghĩ đàn ông ngu ngơ như những chú nai vàng dễ dính đạn của đàn bà. Họ không vậy đâu.

Nếu bạn dùng sắc đẹp, tiền bạc, sự khôn ngoan từng trải hoặc thậm chí là mánh khoé để chinh phục đàn ông, rồi chính những thứ ấy sẽ phản bội lại bạn. Bởi đàn ông là những kẻ thạo cách vô hiệu hoá những vũ khí ấy hơn chúng ta rất nhiều. Nên đừng tìm cách chinh phục họ. Hãy để anh ấy tự bị thu hút bởi sự chân thành và vẻ đẹp lâu bền nhất của phụ nữ chúng ta.

  

- Có nhiều người phụ nữ hiện nay độc lập về tài chính, phong phú về quan hệ xã hội. Họ không cần hôn nhân. Họ chỉ muốn yêu để phiêu, để trải nghiệm, trái ý là họ tiễn người đàn ông đó đi ngay để sẵn lòng mở cửa đón người khác thú vị hơn. Chị nghĩ thế nào về điều này?

Mỗi người có một sự lựa chọn khác nhau và tôi không thể nói đó là một sự lựa chọn tồi. Phải chăng khi chọn thế nghĩa là người phụ nữ đã quá thất vọng vào đàn ông và chỉ muốn xem đàn ông như 1 thứ gia vị của cuộc đời. Tôi chưa đến nỗi thất vọng về đàn ông nên không chọn cách ấy. Nếu chọn đúng thì người đàn ông của mình luôn thú vị và có “trái ý” cũng có cái “vừa ý” mà. 

- Chị có luôn cần một bờ vai đàn ông đủ mạnh để nương tựa hay thích tựa vào chính bờ vai mình?

 Nếu đủ yêu, đàn ông sẽ biết bên trong sự cứng rắn của mọi đàn bà là một trái tim rất mong manh. Và nhờ trời, khi mong manh như thế, phụ nữ trở nên đáng yêu, khiến đàn ông muốn che chở. Là phụ nữ, ai cũng muốn được nương tựa vào bờ vai vững chãi và tin cậy, tôi cũng không ngoại lệ.

- Sao đàn bà chúng ta không thử hỏi đàn ông có muốn được nương tựa vào người phụ nữ của cuộc đời họ không? 

Có đấy, nhiều nữa là đằng khác. Vì thực ra sự yếu mềm của đàn ông chỉ không được thể hiện ra bằng những giọt nước mắt mà thôi.

- Xin được tò mò 1 chút về người đàn ông hiện nay của chị. Anh ấy là người thế nào?

Một người mạnh mẽ và có nhiều phẩm chất tốt đẹp!

- Cũng phải có điều gì chị không thích ở anh ấy chứ?

Hơi ít nói. Lúc giận nhau, anh ấy hay chọn sự im lặng, khiến tôi có lúc hơi mệt trong cách tháo gỡ để thiết lập lại hoà bình.

Hoài Anh

Cô gái 21 tuổi lấy chồng, 2 năm sau thành góa phụ, gồng gánh nuôi con song sinh

Cô gái Bình Định lấy chồng vào năm 21 tuổi và sinh đôi bé gái. Nhưng 2 năm sau, cô trở thành góa phụ, phải gồng gánh nuôi con, ngày đêm nhớ thương chồng.

Chồng tự dưng hết mực chăm sóc mẹ vợ, biết lý do tôi lập tức đưa bà về quê

Người ta nói “Không ai tốt với người khác mà không có lý do, ngoại trừ cha mẹ của họ” thật chẳng sai chút nào và câu chuyện của tôi là một minh chứng.

Trương Ngọc Ánh: Giờ tôi không có người nối nghiệp!

Trương Ngọc Ánh chia sẻ: "Con gái tôi xinh đẹp, chân dài, hát được, nhảy rất đẹp, diễn tốt lại không theo nghề của bố mẹ mà học làm dược sĩ. Giờ tôi không có người nối nghiệp".

Diễn viên Thu Quỳnh tuyên bố không làm đám cưới, không muốn tái hôn

Thu Quỳnh cho biết cô quyết định làm mẹ đơn thân, không kết hôn và không làm đám cưới và đó là lựa chọn của nữ diễn viên 'Về nhà đi con'.

Lã Thanh Huyền gửi lời ngọt ngào kỷ niệm 18 năm bên chồng đại gia

Với Lã Thanh Huyền, có được một người bạn đời như chồng mình là hạnh phúc lớn nhất của cô.

Thu Quỳnh chia sẻ làm mẹ đơn thân lần 2

Nữ diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, cô luôn tin hạnh phúc chính là một sự lựa chọn khi quyết định có con lần thứ 2 và một lần nữa làm mẹ đơn thân.

Bông hồng đất Bắc thành nữ hoàng vũ trường Sài Gòn xưa và vụ đánh ghen chấn động

Sở hữu khuôn mặt đẹp, làn da trắng hồng cùng đôi chân dài điệu nghệ, đôi mắt lẳng lơ, cô gái được mệnh danh là “bông hồng đất Bắc” Nam tiến, khuynh đảo các sàn nhảy và trở thành "nữ hoàng vũ trường" của Sài Gòn xưa.

Cuộc tình kỳ lạ của mỹ nữ được giới ăn chơi Sài Gòn xưa cung phụng

Cô Ba Trà được vô số công tử hào hoa, đại điền chủ, thậm chí giới công chức giàu có mê đắm, ngỏ lời cưới xin. Thế nhưng, "hoa khôi" của Sài Gòn xưa bỏ qua tất cả và có cuộc tình kỳ lạ với một thanh niên vô danh.

Lén gửi tiền nuôi con riêng, tôi rơi nước mắt khi nghe vợ nói mấy câu

Mấy năm nay, tôi đều lén lút gửi tiền cho con riêng qua tài khoản của vợ cũ. Ngoài tiền, tôi còn kèm những món quà như quần áo, đồ dùng học tập và đồ chơi để con cảm nhận được sự quan tâm của bố.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Đang cập nhật dữ liệu !