Phóng viên, nhiếp ảnh gia được tiếp cận vũ khí mới của quân đội

Sáng 24/11, tại Hà Nội, Tổng Cục chính trị QĐND Việt Nam đã họp báo giới thiệu về Cuộc vận động sáng tác ảnh nghệ thuật, ảnh báo chí về đề tài Quốc phòng toàn dân và LLVT nhân dân.

Phóng viên, nhiếp ảnh gia được tiếp cận vũ khí mới của quân đội

Điểm đặc biệt thu hút ở cuộc vận động lần này là các phóng viên, nhiếp ảnh gia sẽ được tiếp cận và phản ánh những loại vũ khí, khí tài mới trang bị của quân đội.

Phóng viên, nhiếp ảnh gia được tiếp cận vũ khí mới của quân đội

Trung tướng Nguyễn Tuấn Dũng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị phát biểu tại buổi Gặp mặt báo chí

Người dự thi có thể tham gia ở những mảng đề tài như: Xây dựng nền Quốc phòng toàn dân và LLVT nhân dân trong thời kỳ CNH, HĐH, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; kết hợp phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng; hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trên các lĩnh vực huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, lao động sản xuất, công tác, tình quân dân, phòng chống thiên tai…

Tại họp báo, Trung tướng Nguyễn Tuấn Dũng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam cho rằng, cuộc vận động mang một ý nghĩa rất lớn, nhằm phản ánh đậm nét, sâu sắc hơn hình ảnh về “Bộ đội Cụ Hồ” trên các lĩnh vực trong thời kỳ mới. Cuộc vận động còn mang nhiều ý nghĩa quan trọng khi được tổng kết vào năm 2014 - năm đất nước có nhiều sự kiện lớn.

Phóng viên, nhiếp ảnh gia được tiếp cận vũ khí mới của quân đội

Hải quân Việt Nam luyện tập sẵn sàng chiến đấu

Cuộc vận động kéo dài từ 201 1- 2014 dành cho mọi đối tượng nhằm khuyến khích các tác giả tìm tòi, sáng tạo nhiều tác phẩm ảnh về hình ảnh người lính trong thời kỳ mới.

Tác phẩm tham gia là ảnh đen trắng, ảnh màu, ảnh đơn, nhóm ảnh, phóng sự ảnh với số lượng không hạn chế được chụp từ 2/12/2011 - 30/9/2014. Không nhận những tác phẩm ảnh đã qua xử lý kỹ thuật vi tính, kỹ xảo, các loại ảnh thể nghiệm.
Cỡ ảnh: Từ 25cm x 38cm đến 50cm x 75cm kèm theo một ảnh cỡ 9cm x 12cm. Chấm và công bố giải thưởng vào tháng 12/2012. Ban Tổ chức sẽ xuất bản cuốn sách ảnh về người chiến sĩ hôm nay (2011-2014).
Địa chỉ nhận ảnh: Ban ảnh, Báo QĐND, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội; Phòng Thông tấn- Báo chí, Cục Tuyên huấn, TCCT, số 61, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội; Ban Sáng tác, Triển lãm, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, số 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Nguyễn Quỳnh

Mới cập nhật:

Hát xoan được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể

Rơi từ tầng 7, thoát chết trong gang tấc

Nga dọa bắn tung lá chắn tên lửa của Mỹ và NATO

Tháng Tết có thể rét đậm

"Sao đoàn kiểm tra của ngành giáo dục lại ngây thơ thế?"

Thực phẩm giảm giá, CPI cuối năm thấp so nhiều năm

Lão ông giết người khi chơi cờ có ý định tự tử

Tổng thống Yemen tuyên bố từ chức ở Ả rập Xê út

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !