Phóng viên AFP kể chuyện chụp bức ảnh "Obama tự sướng"

Phóng viên Roberto Schmidt của hãng tin AFP, người đã chụp khoảnh khắc Tổng thống Mỹ Obama ‘tự sướng’ tại tang lễ của cựu Tổng thống Nam Phi đã lên tiếng phân trần sau khi những bức ảnh này ‘gây bão’ trên mạng Internet.
Phóng viên AFP kể chuyện chụp bức ảnh
Bức ảnh chụp Tổng thống Mỹ Obama ‘tự sướng’ tại tang lễ của cựu Tổng thống Nam Phi hôm 10/12/2013.

Roberto Schmidt phân trần rằng sau khi Obama phát biểu xong, ông đã đến ngồi với một người phụ nữ: “Lúc đó tôi chưa biết người phụ nữ đó là ai. Đột nhiên người phụ nữ này [nữ Thủ tướng Đan Mạch Helle Thorning-Schmidt] rút điện thoại di động ra và tự chụp ảnh mình với Thủ tướng Cameron và Tổng thống Mỹ Obama. Tôi chụp lại cảnh này theo phản xạ. Xung quanh tôi, mọi người dân Nam Phi đều đang nhảy múa, ca hát và cười vui vẻ để tôn vinh nhà lãnh đạo đã ra đi của họ. Nó giống như một bầu không khí lễ hội. Tại thời điểm đó, lễ tang đã kéo dài được 2 giờ đồng hồ và kết thúc vào 2 giờ sau đó. Bầu không khí hoàn toàn thoải mái. Tôi không nhìn thấy bất cứ điều gì gây sốc khi chụp những bức ảnh này, dù là tổng thống Mỹ hay không. Chúng tôi lúc đó đang ở châu Phi".

Đối với những bình luận cho rằng bà Michelle Obama có thể đang không hài lòng với những hành động của Obama: Schmidt viết. "Thực tế là, chỉ một vài giây trước đó, đệ nhất phu nhân vẫn vui vẻ nói chuyện với những người xung quanh bà, trong đó có ông Cameron và bà Schmidt. Biểu hiện của bà lúc đó được chụp một cách tình cờ”.

Roberto Schmidt nói: "Tôi đoán đây là một dấu hiệu của thời đại chúng ta khi chẳng hiểu vì sao hình ảnh này dường như lại gây chú ý hơn cả bản thân sự kiện đang diễn ra”.

Phạm Khánh

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !