Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp xúc cử tri tại Hà Tĩnh

Trong các ngày 9 đến 12/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cùng 4 ứng viên ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV đã tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 1 của tỉnh Hà Tĩnh theo quy định của pháp luật.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp xúc cử tri tại Hà Tĩnh - ảnh 1

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ

Đơn vị bầu cử số 1 của tỉnh Hà Tĩnh (gồm thành phố Hà Tĩnh, thị xã Kỳ Anh và các huyện Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Hương Khê) có 5 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV gồm: Ông Trần Hữu Đức, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Hà Tĩnh; ông Trần Đình Gia, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh; ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban cán sự Đảng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ; ông Nguyễn Sơn (Nguyễn Văn Sơn), Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Hà Tĩnh và bà Ngô Thị Tâm Tình, Phó Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Hà Tĩnh.

Qua tiếp xúc với cử tri, 5 người ứng cử bày tỏ nhận thức về vị trí quan trọng của một ĐBQH và Quốc hội, đồng thời trình bày chương trình hành động với cử tri nếu được trúng cử ĐBQH.

Về chương trình hành động của mình, ứng cử viên Trần Hữu Đức cho biết sẽ giữ mối liên hệ với cử tri để ghi nhận ý kiến gửi tới Quốc hội; tham gia phát triển kinh tế tập thể trên địa bàn; tìm cách phát triển tín dụng hỗ trợ sản xuất cho nông dân, các hoạt động của hợp tác xã, tổ sản xuất.

Ông Trần Đình Gia bày tỏ sẽ tiếp tục rèn luyện đạo đức, năng lực công tác để đáp ứng yêu cầu của một ĐBQH; giữ mối liên hệ chặt chẽ với các cơ quan của Quốc hội và địa phương, tham mưu tích cực cho các cấp chính quyền ban hành chính sách nâng cao vai trò, đời sống vật chất và tinh thần của nông dân Việt Nam nói chung và Hà Tĩnh nói riêng.

Ông Nguyễn Sơn với tư cách là người đứng đầu ngành lao động, thương binh và xã hội tỉnh cho biết sẽ tham mưu với lãnh đạo tỉnh thực hiện tốt các chính sách giảm nghèo bền vững; dạy nghề và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp; chăm lo cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan Trung ương, địa phương để triển khai các công trình, dự án hiệu quả trên địa bàn tỉnh.

Bà Ngô Thị Tâm Tình cho biết luôn gắn bó mật thiết với nhân dân, tham gia xây dựng các dự án luật phù hợp với thực tiễn cuộc sống; quan tâm xây dựng các chính sách hỗ trợ cho người yếu thế, người tàn tật, trẻ mồ côi, quan tâm tới việc thúc đẩy thực hiện hiệu quả bình đẳng giới, chống bạo lực gia đình, làm cầu nối giữa tỉnh với Quốc hội và bộ, ngành Trung ương để đáp ứng nhu cầu phát triển của tỉnh Hà Tĩnh trong những năm sắp tới.

Tiếp xúc với cử tri, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết sẽ ưu tiên thực hiện tốt 5 nội dung. Thứ nhất là tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, kiến thức, kỹ năng để làm tốt nhất vai trò ĐBQH, góp phần cùng với Quốc hội thực hiện hiệu quả 3 chức năng lập pháp, giám sát tối cao và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, xứng đáng là cơ quan quyền lực của nhân dân.

Thứ hai, với tư cách là Phó Thủ tướng, ông Vương Đình Huệ sẽ cùng với tập thể Chính phủ thực hiện lời tuyên thệ của Thủ tướng Chính phủ: "Xây dựng một Chính phủ trong sạch, liêm chính, Chính phủ hành động, vì nhân dân, phục vụ nhân dân và doanh nghiệp"; tổ chức thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII với mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm tăng trưởng nhanh hơn, bền vững hơn và tái cơ cấu nền kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng, nhất là các lĩnh vực trọng tâm như tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước, đầu tư công, nợ công, nợ xấu và hệ thống tài chính, ngân hàng. Đồng thời, đóng góp vào việc tăng cường quốc phòng, an ninh, kiên quyết, kiên trì bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ đất nước; chăm lo thực hiện an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân, nhất là những người có công với cách mạng, đồng bào vùng sâu, vùng xa, nông dân và những người yếu thế. Thứ ba, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định sẽ thường xuyên gắn bó với cử tri nơi công tác, nơi cư trú và đặc biệt là cử tri tỉnh Hà Tĩnh, lắng nghe các kiến nghị, đề xuất chính đáng của cử tri để giải quyết các vấn đề đặt ra theo thẩm quyền hoặc đề nghị Quốc hội, các cơ quan chức năng giải quyết theo quy định của pháp luật. Thứ tư, Phó Thủ tướng sẽ phát huy vai trò của người ĐBQH, giữ mối liên hệ mật thiết với các cơ quan của Quốc hội, Chính phủ, cùng với lãnh đạo các cấp của tỉnh, tìm tòi các giải pháp, biện pháp hiệu quả để phát triển kinh tế-xã hội địa phương, đưa Hà Tĩnh trở thành một tỉnh khá của khu vực Bắc Trung Bộ. Thứ năm, Phó Thủ tướng và chính quyền sẽ nỗ lực kêu gọi các nhà đầu tư, nhất là các nhà đầu tư chiến lược tham gia đầu tư các dự án phù hợp với điều kiện tự nhiên, xã hội của Hà Tĩnh, phát huy tối đa lợi thế của địa phương.

Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri của 5 ứng viên ĐBQH ở đơn vị bầu cử số 1, các cử tri bày tỏ đánh giá cao quyết tâm của những người ứng cử, đồng thời mong muốn nếu trúng cử, các ĐBQH sẽ thực hiện tốt chương trình hành động, giải quyết tốt các vấn đề cử tri quan tâm như phát triển hạ tầng, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, bảo vệ vững chắc chủ quyền, xử lý ô nhiễm môi trường, xây dựng nông thôn mới.

Thay mặt các ứng cử viên tại đơn vị bầu cử số 1 của tỉnh Hà Tĩnh, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cảm ơn các kiến nghị chân thành, tâm huyết của cử tri và khẳng định sẽ nghiêm túc tiếp thu để cùng với Quốc hội, các cơ quan của Chính phủ có quyết sách mạnh mẽ, đáp ứng mong đợi của cử tri Hà Tĩnh.

Trong thời gian ở Hà Tĩnh, GS.TS, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ - người có 23 năm giảng dạy đại học đã tới thăm và nói chuyện với tập thể thầy giáo, sinh viên của Trường Đại học Hà Tĩnh. Tại đây, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mong muốn tập thể giảng viên, sinh viên tích cực nghiên cứu, học tập, cùng với các cơ quan chuyên môn đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo, cho ra trường những cử nhân đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao của Hà Tĩnh và các tỉnh khác trong vùng. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng nhắn nhủ các sinh viên phải đổi mới, sáng tạo trong học tập, chú trọng tới khởi nghiệp để tạo hành trang vững chắc cho bản thân bước vào đời.

N.K

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !