Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự lễ khai giảng Học viện Kỹ thuật Quân sự

Ngày 14/9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tới dự lễ khai giảng năm học 2017-2018 của Học viện Kỹ thuật Quân sự.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ khai giảng Học viện Kỹ thuật Quân sự

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam biểu dương nỗ lực phấn đấu, những kết quả và thành tích xuất sắc mà Học viện Kỹ thuật Quân sự đã đạt được.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh qua hơn 30 năm đổi mới, đất nước đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, song vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Tình hình thế giới và khu vực diễn biến phức tạp, khó lường. Xung đột, tranh chấp lãnh thổ, chủ quyền cùng nhiều yếu tố mất an ninh phi truyền thống tiềm ẩn.

Nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới không chỉ đặt ra yêu cầu xây dựng Quân đội chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại mà còn đòi hỏi quyết tâm xây dựng, chỉnh đốn Đảng, củng cố hệ thống chính trị vững mạnh.

“Đất nước có hòa bình, ổn định thì mới có điều kiện để phát triển và có phát triển mạnh thì mới tăng cường được tiềm lực bảo vệ Tổ quốc. Muốn phát triển nhanh, bền vững cần nhiều yếu tố, nhưng chắc chắn yếu tố không thể thiếu là phải tăng cường tiềm lực khoa học công nghệ của đất nước, phải phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao”, Phó Thủ tướng nói và khẳng định vinh dự và trách nhiệm của Học viện với tư cách là cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học luôn mang lời thề “Trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng” của Bộ đội Cụ Hồ.

Với vinh dự, trách nhiệm ấy, bước vào năm học mới 2017-2018, Phó Thủ tướng đề nghị Học viện Kỹ thuật Quân sự tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước, của Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng, trọng tâm là Nghị quyết số 28-NQ/TW (Khóa XI) về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, Nghị quyết số 29-NQ/TW (Khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Học viện cần nắm bắt rất sát xu thế phát triển của thế giới, kết hợp với những thế mạnh của nghệ thuật quân sự Việt Nam, của lịch sử, văn hoá, con người Việt Nam để có những bước đổi mới mạnh mẽ trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, quản trị đại học, phát huy tính sáng tạo, chủ động, đồng thời đề cao kỷ luật, kỷ cương, sức mạnh quân đội.

“Các đồng chí phải nâng cao thật rõ rệt chất lượng đào tạo, khẳng định vị thế, vai trò trung tâm đào tạo quan trọng hàng đầu của quân đội và cả nước. Trở thành học viên của Học viện phải là mơ ước, đích phấn đấu của hàng triệu học sinh, thanh niên”, Phó Thủ tướng yêu cầu.

Với truyền thống của một trung tâm nghiên cứu lớn trong các cơ sở đào tạo đại học, Phó Thủ tướng cho rằng Học viện cần tập trung hơn nữa trong nghiên cứu khoa học, gắn kết với đào tạo, phát triển công nghiệp quốc phòng, các chương trình khoa học công nghệ trọng điểm của Nhà nước, đặc biệt trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

“Học viện nên xác định mục tiêu rõ ràng, tập trung nguồn lực và chỉ đạo các nhóm nghiên cứu mạnh, nghiên cứu chuyên sâu nhằm làm chủ, cải tiến, sáng tạo công nghệ, sản phẩm phục vụ nhu cầu của quân đội và nền kinh tế quốc dân”, Phó Thủ tướng lưu ý và yêu cầu Bộ Khoa học và Công nghệ, các cơ quan của Chính phủ tạo điều kiện để Học viện có những cơ chế thuận lợi nhất để tập trung vào nhiệm vụ có tính chiến lược này.

Phó Thủ tướng mong muốn Học viện Kỹ thuật Quân sự xây dựng môi trường học tập, nghiên cứu, rèn luyện, sinh hoạt, mẫu mực để trí tuệ được khai mở, tài năng bừng nở; những giá trị nhân văn được bồi đắp, lan tỏa; tinh thần dân tộc, ý thức công dân toàn cầu được hun đúc. Ở đó, mỗi một sinh viên, học viên luôn mang trong mình ý thức, khát vọng cống hiến để xứng đáng với sự hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, của hàng triệu liệt sĩ đã hy sinh vì hạnh phúc của nhân dân, vì tương lai tươi sáng của đất nước.

N. Huyền

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !