Phó Thủ tướng vào tâm bão miền Trung chỉ đạo ứng phó bão

Tối 29/9, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tới Thừa Thiên Huế để trực tiếp chỉ đạo công tác ứng phó với bão số 10.
Phó Thủ tướng vào tâm bão miền Trung chỉ đạo ứng phó bão - ảnh 1
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống bão số 10 tại Thừa Thiên Huế. Ảnh: VGP/Nguyên Linh

Tại Ban Chỉ huy tiền phương đóng ở TP Huế, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu các tỉnh miền Trung khẩn trương ứng phó với bão số 10 đang diễn biến rất phức tạp, cường độ mạnh và diễn biến trái với quy luật thông thường, bão có thể sẽ gây gió, mưa lớn trên đất liền.

Sau khi nắm được thông tin về việc di chuyển, neo đậu tàu thuyền của địa phương, Phó Thủ tướng yêu cầu Thừa Thiên Huế tiếp tục rà soát lại việc này và khẩn trương di dời dân từ tàu thuyền, lồng bè thủy sản lên bờ; rà soát lại hồ chứa và cắt cử lực lượng ứng trực tại chỗ.

Phó Thủ tướng lưu ý công tác chuẩn bị di dời, sơ tán dân ra khỏi các điểm xung yếu phải thực hiện sớm ở một số điểm đặc biệt nguy hiểm; đến 9 giờ sáng mai (30/9) phải thực hiện xong các phương án kế hoạch, nhất là các điểm dân cư xung yếu tại các huyện phía Tây.

“Phải tính đến việc mưa lớn ở khu vực miền núi, miền Trung-Tây Nguyên dễ gây lũ quét và sạt lở đất”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trước thông tin bão số 10 hướng trực tiếp vào khu vực, tỉnh đã chủ động thông báo, kêu gọi tàu thuyền trú tránh, đồng thời yêu cầu các lực lượng chuẩn bị ứng phó theo phương án bốn tại chỗ và có phương án sơ tán dân đến nơi an toàn.

Đến nay, gần 2.000 tàu thuyền của địa phương đã vào nơi neo đậu an toàn. Tỉnh cũng chuẩn bị phương án sơ tán, di dời từ vùng có nguy cơ sạt lở đất, vùng ven biển khoảng 2.884 hộ dân (11.561 khẩu); chủ động củng cố, sửa chữa khẩn cấp các hồ yếu; thông báo cho học sinh cũng như khách du lịch đang lưu trú, nhằm bảo đảm an toàn.

Tỉnh đã chỉ đạo Sở Công Thương dự trữ gạo, mỳ ăn liền, xăng dầu, trong đó chú ý tới các huyện miền núi (Nam Đông, A Lưới); rà soát các hồ thủy điện, thủy lợi (Bình Điền, Hương Điền, Tả Trạch) và các hồ thủy lợi, đảm bảo điều tiết ở mức mưa tới 400mm.

Lực lượng quân đội của Quân khu 4 và tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai công tác hỗ trợ dân và trực tại các điểm xung yếu.

Theo báo cáo mới nhất từ Trung tâm Dự báo KTTV TƯ, bão số 10 tiếp tục mạnh lên, hướng di chuyển thẳng vào bờ biển khu vực Trung Trung Bộ với tốc độ 15-20 km/h, sức gió cấp 12, giật cấp 14-15.

Hiện các hồ lớn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế cơ bản đáp ứng yêu cầu phòng chống thiên tai, điều tiết nước. Tại Thừa Thiên Huế không có hồ nào nằm trong 27 hồ chứa có nguy cơ cao theo đánh giá của Bộ NNPTNT.

Ngày 30/9, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo và kiểm tra công tác ứng phó với bão số 10 tại Thừa Thiên Huế và Quảng Trị.

Nguồn: Chinhphu.vn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !