Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Tư duy nhiệm kỳ xuất phát từ lợi ích nhóm

Tư duy nhiệm kỳ cũng xuất phát từ việc lợi ích nhóm, muốn thể hiện mình hoặc ngẫm sắp về hưu rồi nên không ra sức cống hiến nữa. Đó là điều rất tệ hại.

Trong phiên chất vấn Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình vào chiều ngày 15/6, các ĐBQH đặt ra nhiều vấn đề nóng được cử tri và đồng bào cả nước quan tâm.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Tư duy nhiệm kỳ xuất phát từ lợi ích nhóm - ảnh 1

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình:Tư duy nhiệm kỳ cũng xuất phát từ việc lợi ích nhóm, muốn thể hiện mình hoặc ngẫm sắp về hưu rồi nên không ra sức cống hiến nữa. Đó là điều rất tệ hại!

ĐB Trần Văn Tiến (Vĩnh Phúc) nêu câu hỏi, ngoài 12 dự án thất thoát hàng ngàn tỷ đồng thì còn dự án nào chưa được công bố?

Phó Thủ tướng cho biết vẫn còn có dự án "đắp chăn, đắp chiếu" như thế.

“Chính phủ đang chỉ đạo rà soát để chấn chỉnh và xử lý nghiêm khắc đối với các dự án đắp chăn, đắp chiếu đấy. Tinh thần của Chính phủ là kiên quyết không lấy ngân sách ra để giải quyết và sẽ xử lý nghiêm đối với người gây ra hậu quả thất thoát đó. Tăng cường các chỉ đạo, kiểm tra, giám sát để phòng ngừa, xử lý ngay khi phát hiện có dấu hiệu vi phạm”, Phó Thủ tướng nói.

Cán bộ là cái gốc của công việc, tham ô, lãng phí cũng từ con người mà ra. Nêu vấn đề này, ĐB Nguyễn Thị Mai Hoa (Đồng Tháp) cho rằng, hiện tư duy nhiệm kỳ đã và đang tồn tại ở các cấp, các ngành dẫn đến sự cắt khúc trong nguồn lực đầu tư, gây lãng phí. ĐB đề nghị Chính phủ đưa ra giải pháp căn cơ để bỏ tư duy nhiệm kỳ.

Phó Thủ tướng cho rằng, hiện tượng đó là do quy hoạch, bồi dưỡng, bổ nhiệm không chính xác, thiếu chuẩn mực. Phải tăng cường công tác thanh tra kiểm tra để chấn chỉnh. Tư duy nhiệm kỳ cũng xuất phát từ việc lợi ích nhóm, muốn thể hiện mình hoặc ngẫm sắp về hưu rồi nên không ra sức cống hiến nữa. Đó là điều rất tệ hại.

Theo Phó Thủ tướng, người cán bộ cách mạng là phải phục vụ hết lòng với nhân dân và công việc. Là cán bộ thì phải làm đúng chủ trương, pháp luật nhà nước. Cán bộ nào có tư duy nhiệm kỳ là người không xứng đáng. Với bộ máy công quyền đòi hỏi công chức, người lãnh đạo phải nắm chắc tinh thần đó.

Tổng kết toàn bộ 3 ngày chất vấn, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao sự thẳng thắn của các thành viên Chính phủ khi trả lời chất vấn, đánh giá cao sự tích cực của các ĐBQH trong việc đặt câu hỏi và tranh luận tại hội trường.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng dù đã tăng thêm nửa ngày chất vấn nhưng vẫn còn nhiều đại biểu đăng ký chưa đến lượt được hỏi. Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ chuẩn bị dự thảo nghị quyết về chất vấn và trình Quốc hội thông qua vào cuối kỳ họp. "Đề nghị các Bộ, ngành thực hiện nghiêm các vấn đề nghị quyết nêu ra", Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

N. Huyền

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !