Phó Thủ tướng: “Tính mạng con người là trên hết”

“Chúng ta cần biến nhận thức hôm nay thành hành động cụ thể trong năm 2015 với mục tiêu cơ bản nhất là tính mạng con người là trên hết” – Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ.
Phó Thủ tướng: “Tính mạng con người là trên hết” - ảnh 1

Phó Thủ tướng yêu cầu năm 2015 phải giảm cả 3 tiêu chí số vụ tai nạn, số người chết và bị thương

Phát biểu chỉ đạo tại công tác bảo đảm ATGT ngày 13/1, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc – Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục triển khai các biện pháp nhằm giảm từ 5-10% cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết, bị thương vì tai nạn giao thông) tại tất cả các tỉnh, thành trong cả nước trong năm 2015.

Năm 2014, tình hình TNGT đã giảm cả 3 tiêu chí, tình hình ùn tắc giao thông ở Thủ đô Hà Nội và TP.HCM có chuyển biến tích cực, tuy nhiên, năm vừa qua vẫn còn xảy ra một số vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe khách, xe mô tô, đặc biệt trong các tháng cuối năm. Số người chết do TNGT đường thủy tăng; TNGT trên địa bàn nông thôn diễn biến phức tạp…

Ủy ban ATGT đã đề ra nhiệm vụ và giải pháp cho năm 2015 là tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 18 của Ban Bí thư, Nghị quyết của Quốc hội, Kế hoạch của Ủy ban ATGT quốc gia và Chủ  đề năm 2015 là “siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện” với mục tiêu “tính mạng con người là trên hết”.

Từ thực tế đó, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh năm 2014, TNGT tiếp tục giảm trên cả 3 tiêu chí, nhất là số người thiệt mạng vì TNGT giảm xuống còn dưới 9.000 người. Đây là nỗ lực đáng ghi nhận của của cả hệ thống chính trị.

Tuy nhiên, theo Phó Thủ tướng, vẫn còn những hạn chế, yếu kém gây nhức nhối trong xã hội và mỗi gia đình như hiện tượng chủ quan, lơ là, buông lỏng, thiếu trách nhiệm của một số địa phương. Một số văn bản ban hành chậm ảnh hưởng không nhỏ đến công tác bảo đảm ATGT. Việc tuyên truyền còn chưa sát với thực tế, công tác tổ chức giao thông còn nhiều bất cập, chưa phù hợp, thiếu khoa học…

“Chúng ta cần biến nhận thức hôm nay thành hành động cụ thể trong năm 2015 với mục tiêu cơ bản nhất là tính mạng con người là trên hết” – Phó Thủ tướng nêu rõ.

Trên cơ sở đó, Phó Thủ tướng yêu cầu các cấp các ngành cần tiếp tục triển khai các biện pháp nhằm kéo giảm từ 5-10% trên cả 3 tiêu chí về ATGT tại tất cả các tỉnh, thành trong cả nước trong năm 2015, đồng thời cải thiện tốt hơn nữa tình trạng ùn tắc giao thông tại TP. Hà Nội và TP.HCM.

Trong thực hiện cần quyết liệt từ công tác chỉ đạo, điều hành đến ứng dụng công nghệ thông tin, tăng cường kiểm tra và xử lý vi phạm trong đào tạo sát hạch lái xe, đăng kiểm phương tiện.

“Bảo đảm ATGT trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi và Lễ hội Xuân 2015 ở tất cả các địa phương với kế hoạch nghiêm túc, cụ thể và hiệu quả” – Phó Thủ tướng nhấn mạnh và yêu cầu các tỉnh, TP có phương án tăng cường năng lực vận tải, tạo điều kiện cho người dân đi lại trong dịp Tết nguyên đán.

Thành Nam

Xây dựng con người và công nghệ hướng tới một Việt Nam bao trùm số

Nhằm tạo cầu nối giữa những người sáng tạo công nghệ và các nhóm yếu thế, “Sáng kiến công nghệ bao trùm” giúp họ hòa nhập và phát triển, từ đó thúc đẩy xã hội công bằng và bền vững.

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Đang cập nhật dữ liệu !