Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình chỉ đạo mới về vấn đề Thủ Thiêm

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình vừa có chỉ đạo Thanh tra Chính phủ, các bộ ngành cùng TP.HCM tổ chức đối thoại, đề xuất biện pháp giải quyết vấn đề Thủ Thiêm liên quan đến 5 khu phố thuộc 3 phường.

Sáng 1/11, Trưởng ban tiếp Công dân Trung ương Nguyễn Hồng Điệp đã có buổi tiếp công dân đối với người dân 5 khu phố thuộc 3 phường, Khu đô thị mới (ĐTM) Thủ Thiêm.

Tại buổi tiếp công dân, ông Nguyễn Hồng Điệp đã thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình về việc “khiếu nại của công dân liên quan đến dự án khu ĐTM Thủ Thiêm”.

Người dân 5 khu phố thuộc 3 phường Khu ĐTM Thủ Thiêm đang nộp đơn khiếu kiện tại UBND quận 2. Ảnh: Hồ Văn

Theo đó, Phó Thủ tướng chỉ đạo: “Giao Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với Bộ Tài nguyên & Môi trường, Bộ Xây dựng, Bộ Tư pháp và UBND TP.HCM kiểm tra các nội dung khiếu nại của một số hộ dân 5 khu phố thuộc 3 phường Bình An, Bình Khánh và An Khánh liên quan đến quy hoạch khu ĐTM Thủ Thiêm.

Tổ chức đối thoại, đề xuất biện pháp giải quyết theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trước ngày 1/1/2020”.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Ban tiếp Công dân Trung ương thông báo và đề nghị công dân phối hợp với cơ quan chức năng để được kiểm tra, đối thoại, giải quyết dứt điểm vấn đề khiếu kiện của người dân.

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Hồng Điệp cho rằng, lúc này bà con Thủ Thiêm không nên ra Hà Nội khiếu kiện để mất tiền, mất thời gian. “Cứ tính mỗi người ra Hà Nội mất khoảng 5 triệu/lần đi, thì 200 người mất khoảng 1 tỷ đồng. Trong khi đó, tôi vào TP.HCM gặp bà con được Chính phủ cấp tiền, lại gặp được nhiều bà con hơn”, ông Điệp chia sẻ.

Năm 2018, Thanh tra Chính phủ công bố kết luận thanh tra Khu ĐTM Thủ Thiêm chỉ công nhận khu 4,3ha nằm ngoài ranh. Hầu hết người dân 5 khu phố thuộc 3 phường đều không đồng ý với kết luận và cho rằng không chỉ khu 4,3ha mà 5 khu phố thuộc 3 phường cũng nằm ngoài ranh.

28 hộ dân 5 khu phố thuộc 3 phường đã kéo ra Hà Nội, tới các cơ quan Trung ương và nhà riêng của cán bộ cao cấp để khiếu kiện, kêu oan. UBND TP.HCM cùng Thanh tra Chính phủ đã vận động bà con trở về để đối thoại.

Cuộc đối thoại sau đó với 28 hộ dân ở quận 2 do Phó chủ tịch Võ Văn Hoan chủ trì đã không thành, khi người dân không cho TP công bố thông tin ranh quy hoạch.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân khẳng định 5 khu phố thuộc 3 phường nằm trong ranh khu ĐTM Thủ Thiêm. Ảnh: Hồ Văn

Phía UBND quận 2 yêu cầu người dân 5 khu phố thuộc 3 phường gửi đơn khiếu nại tại UBND quận, để xem xét báo cáo với TP.

Theo ông Nguyễn Phước Hưng - Chủ tịch quận 2, hiện có hơn 5.000 đơn khiếu kiện gửi về quận. Các tổ công tác Thủ Thiêm đang xem xét để báo cáo UBND TP và sẽ trả lời cho người dân trong thời gian sớm nhất.

Trong khi đó, trả lời VietNamNet ngày 1/10, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã khẳng định 5 khu phố 3 phường nằm trong ranh khu ĐTM Thủ Thiêm. “Thực tế là đã có kết luận rồi, nhưng người dân khiếu nại thì mình trả lời theo quy trình. Khi mở bản đồ Thủ Thiêm ra, 5 khu phố thuộc 3 phường không nằm sát với đường ranh mà nằm hoàn toàn trong ranh. Lãnh đạo TP cũng đã gặp dân, thông tin rồi”, Bí thư Nhân cho hay.

Hồ Văn/VNN

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !