Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Đại sứ Bangladesh

Ngày 18/4/2018, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp bà Samina Naz, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Nhân dân Bangladesh tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Đại sứ Bangladesh.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh chúc mừng bà Samina Naz đã chính thức nhận nhiệm vụ ở Việt Nam; nhắc lại những tình cảm tốt đẹp và sự ủng hộ quý báu của nhân dân Bangladesh dành cho Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc; khẳng định Việt Nam luôn mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với Bangladesh; cho rằng cùng là những nước đang phát triển, có nhiều điểm tương đồng về điều kiện kinh tế-xã hội, Việt Nam và Bangladesh có thể chia sẻ nhiều kinh nghiệm về phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, bình đẳng giới....

Hai bên hài lòng ghi nhận những phát triển tích cực trong quan hệ hai nước sau 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1973-2018), nhất là trên các lĩnh vực chính trị-đối ngoại, kinh tế-thương mại-đầu tư, văn hóa, giáo dục, giao lưu nhân dân.... Phó Thủ tướng, Bộ trưởng đánh giá cao sự phối hợp của Bà Đại sứ trong việc chuẩn bị cho chuyến thăm cấp Nhà nước tới Bangladesh của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tháng 3/2018; đề nghị bà Đại sứ quan tâm thúc đẩy triển khai đầy đủ và hiệu quả các kết quả đạt được cũng như các văn kiện đã ký kết trong chuyến thăm.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng cũng trao đổi về một số biện pháp thúc đẩy hợp tác song phương trên các lĩnh vực trong thời gian tới, nhấn mạnh việc tăng cường trao đổi đoàn cấp cao; duy trì đều đặn các cơ chế hợp tác song phương; phối hợp đề xuất các biện pháp hữu hiệu nhằm tăng kim ngạch thương mại hai chiều, phấn đấu đạt mục tiêu 2 tỷ USD vào năm 2020 như Lãnh đạo Cấp cao hai nước đã đề ra; xúc tiến kết nối hàng không giữa hai nước; thúc đẩy giao lưu nhân dân và văn hóa….

Đại sứ Samina Naz cho biết Bangladesh đánh giá cao những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam cũng như vai trò và vị thế của Việt Nam ở khu vực; bày tỏ mong muốn phát triển quan hệ hợp tác thực chất và hiệu quả với Việt Nam trên các lĩnh vực. Cho rằng bên cạnh các chuyến thăm, các cơ chế hợp tác song phương đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ song phương, Đại sứ Samina Naz nhất trí phối hợp xúc tiến tổ chức Ủy ban Hỗn hợp lần thứ ba và Tham khảo Chính trị lần thứ hai tại Hà Nội trong năm 2018; cho biết thêm, Phòng Thương mại Bangladesh đang có kế hoạch sớm thăm Việt Nam nhằm thiết lập quan hệ, thúc đẩy hợp tác kinh tế-thương mại song phương.

Đại sứ Samina Naz cũng khẳng định Bangladesh sẽ tiếp tục hợp tác và phối hợp chặt chẽ với Việt Nam tại các diễn đàn quốc tế và Liên hợp quốc; ghi nhận tích cực việc ủng hộ Việt Nam vào vị trí Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

T.M

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !