Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh hội đàm với Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Sáng 4/5/2016, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã hội đàm với Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc Gian Ê-li-a-xơn (Jan Eliasson).

Cùng dự về phía Việt Nam có Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát và Lãnh đạo các Bộ Ngoại giao, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường.

Tại cuộc hội đàm, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc đã cùng trao đổi về những ưu tiên lớn của cộng đồng quốc tế và Liên hợp quốc hiện nay. Hai bên nhất trí cần thúc đẩy, tập trung nguồn lực để thực hiện hiệu quả hai thỏa thuận lớn, mang tính lịch sử liên quan đến lĩnh vực phát triển là Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững và Thỏa thuận Pa-ri về Biến đổi khí hậu. Phó Thủ tướng nhấn mạnh ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu mà người dân ở Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và nhất là Đồng bằng sông Cửu Long đang phải gánh chịu do đợt hạn hán và xâm nhập mặn nghiêm trọng nhất trong lịch sử hơn 90 năm qua. Nhân dịp này, Phó Thủ tướng cảm ơn LHQ đang cùng cộng đồng quốc tế tích cực hỗ trợ Việt Nam thực hiện Kế hoạch ứng phó khẩn cấp do Chính phủ Việt Nam đề ra.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng đã trao đổi với Phó Tổng Thư ký về tình hình khu vực và diễn biến phức tạp gần đây tại Biển Đông. Phó Tổng thư ký LHQ khẳng định luôn theo dõi sát tình hình, diễn biến Biển Đông; cho rằng việc giảm căng thẳng phù hợp với lợi ích của các bên liên quan; mong muốn các bên liên quan kiềm chế, giải quyết hòa bình các tranh chấp quốc tế trên cơ sở luật pháp quốc tế và cần thúc đẩy để đạt được Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao đánh giá cao sự hợp tác và hỗ trợ hiệu quả của LHQ dành cho Việt Nam trong nhiều năm qua; khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy vai trò là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế và của LHQ, đóng góp tích cực vào các nỗ lực chung vì một thế giới hòa bình và phát triển bền vững. 

Ông Ê-li-a-xơn bày tỏ ấn tượng về những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được sau 30 năm đổi mới; đánh giá cao những đóng góp trách nhiệm, có hiệu quả của Việt Nam tại diễn đàn LHQ, trong đó có việc đảm nhiệm tốt vai trò thành viên của Hội đồng Nhân quyền LHQ nhiệm kỳ 2014-2016, Hội đồng Kinh tế - Xã hội LHQ nhiệm kỳ 2016-2018, tham gia vào các nỗ lực nhằm cải tổ LHQ và cử lực lượng tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình LHQ. Kết thúc hội đàm, hai bên nhất trí cần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác Việt Nam – Liên hợp quốc để đưa quan hệ đi vào chiều sâu. 

M.A

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !