Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh gặp mặt Đoàn Ngoại giao nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018

Tối 31/1, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức buổi gặp mặt Đoàn Ngoại giao nhân dịp tết Mậu Tuất 2018.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh phát biểu tại buổi gặp mặt tối 31/1.

Đến dự có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và phu nhân, Bí thư Thành ủy thành phố Hà Nội Hoàng Trung Hải, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Hà Nội Nguyễn Đức Chung, đại diện các cơ quan ban ngành trung ương, Hà Nội, phái đoàn ngoại giao các nước và các tổ chức quốc tế ở Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh bày tỏ hoan nghênh sự có mặt của đại diện các phái đoàn ngoại giao và các đồng chí lãnh đạo Hà Nội đã có mặt tại sự kiện.

Phó Thủ tướng chúc các đại biểu tham dự có một cái tết đầm ấm khi mùa xuân sắp đến gần. Phó Thủ tướng nhắc lại những thành quả kinh tế, chính trị, ngoại giao Việt Nam đạt được trong năm 2017. Hòa cùng sự phát triển năng động của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, nhiều kỷ lục mới về phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của Việt Nam đã được xác lập: tăng trưởng đạt 6,81%; giải ngân FDI đạt 17,5 tỷ USD, cao nhất từ trước đến nay; kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 213 tỷ USD, tăng 21,1% so với năm trước, đưa Việt Nam từ vị trí 50 lên vị trí 26 sau 10 năm gia nhập WTO; khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đạt 13 triệu lượt người.

Những con số đó cho thấy triển vọng, tiềm năng to lớn cũng như niềm tin vững chắc vào tương lai kinh tế Việt Nam. Đặc biệt, Năm APEC Việt Nam 2017 đã thành công rất tốt đẹp, khẳng định dấu ấn đối ngoại đa phương Việt Nam, góp phần duy trì và tiếp thêm sức sống mới cho liên kết, hội nhập ở khu vực.

Để có được những thành tựu kể trên, Phó Thủ tướng đánh giá cao sự hỗ trợ của bạn bè quốc tế. Ông bày tỏ mong muốn bạn bè quốc tế, các phái đoàn ngoại giao tiếp tục giúp Việt Nam củng cố các mối quan hệ kinh tế và thực hiện các nhiệm vụ ngoại giao năm mới như ứng cử làm thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021, đảm nhận cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2020, thực hiện thành công Chương trình nghị sự 2030 của Liên Hợp Quốc và các Mục tiêu phát triển bền vững.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng bày tỏ vui mừng được cùng với Bộ Ngoại giao đón tiếp các Trưởng Đoàn Ngoại giao, các vị Đại sứ, Đại biện, Trưởng các cơ quan đại diện ngoại giao và các tổ chức quốc tế tại Hà Nội cùng phu nhân.

Ông Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, năm 2017, thành phố đã hoàn thành 20/20 chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội, trong đó có 7 chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra. Kinh tế Thủ đô tiếp tục tăng trưởng nhanh, các cân đối lớn được đảm bảo. Tổng sản phẩm trên địa bàn tăng 7,3% - cao nhất trong 7 năm trở lại đây.  Ông Chung cũng đánh giá cao sự đóng góp của các phái đoàn ngoại giao nước ngoài đối với Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng.

Đại sứ Venezuela Jorge Rondon Uzcategui, Trưởng Đoàn Ngoại giao tại Hà Nội.

Tại buổi tiệc, Đại sứ Venezuela Jorge Rondon Uzcategui, Trưởng Đoàn Ngoại giao tại Hà Nội nhấn mạnh, trong năm qua, Việt Nam đạt nhiều thành tựu vượt bậc trong phát triển kinh tế-xã hội và nền tảng chính trị. Trong lĩnh vực đối ngoại, Việt Nam tiếp tục cho cộng đồng quốc tế thấy rằng đây là quốc gia hành động, có trách nhiệm vì hòa bình, hữu nghị và hợp tác kinh tế. Ông bày tỏ tin tưởng trong năm mới Mậu Tuất 2018, Việt Nam sẽ hoàn thành nhiều mục tiêu phát triển như đã đề ra.

Ông Jorge Rondon Uzcategui cho biết sẽ cùng Đoàn Ngoại giao nỗ lực đồng hành với Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, tiếp tục hợp tác với Nhà nước Việt Nam trong việc củng cố chính sách ngoại giao hiệu quả trên cả bình diện song phương và đa phương.

Không khí ấm cúng tại buổi gặp gỡ giữa các nhà ngoại giao.

Nhân dịp năm mới Mậu Tuất, thay mặt Đoàn Ngoại giao, ông Jorge Rondon Uzcategui gửi tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam lời chúc tốt đẹp, thân ái nhất.

Tuệ Minh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !