Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh dự lễ kỷ niệm 9/5 của ĐSQ Nga

Với tư cách là khách mời, chiều tối ngày 6/5, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tới tham dự tiệc chiêu đãi nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh Vệ Quốc vĩ đại.

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, tối ngày 06/5/2015, tại Khách sạn Sheraton, Đại sứ quán Cộng hòa Armenia, Cộng hòa Azerbaijan, Cộng hòa Belarus, Cộng hòa Kazakhstan và Liên bang Nga đã long trọng tổ chức chiêu đãi kỷ niệm 70 năm Chiến thắng trong chiến tranh vệ quốc vĩ đại. Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tham dự buổi lễ với tư cách là khách mời chính. 

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh dự lễ kỷ niệm 9/5 của ĐSQ Nga - ảnh 1

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đến dự và phát biểu (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu tại chiêu đãi, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định ngày 9/5 đi vào lịch sử nhân loại với chiến thắng vĩ đại của Hồng quân và nhân dân Liên Xô, chấm dứt Chiến tranh thế giới thứ hai, đem lại nền hòa bình cho toàn thế giới. Thắng lợi của Liên Xô và đồng minh trong cuộc chiến tranh đã làm thay đổi căn bản của tình hình thế giới, tạo ra tiền đề quan trọng, đưa thế giới chuyển sang thời kỳ mới. Tại châu Á, châu Phi và Mỹ La tinh đã bùng lên cơn bão táp cách mạng và phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc khiến thuộc địa của chủ nghĩa đế quốc bị lung lay và từng bước sụp đổ. Phó Thủ tướng nhấn mạnh “Thế giới đã và sẽ có nhiều thay đổi nhưng Chiến thắng phát xít với vai trò quyết định của Liên Xô sẽ mãi là một chân lý, một trang chói lọi trong lịch sử nhân loại mà không ai có thể phủ nhận được. Tất cả chúng ta có trách nhiệm trân trọng giá trị lịch sử đó cũng như có trách nhiệm tránh cho thế hệ mai sau khỏi thảm họa chiến tranh tái diễn.”

 Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cảm ơn sự giúp đỡ to lớn, vô tư và chí tình của nhân dân Liên Xô đã dành cho nhân dân Việt Nam trong những năm tháng đấu tranh gian khổ giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước cũng như trong công cuộc khôi phục và xây dựng đất nước ngày nay.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định, Việt Nam luôn coi hợp tác với Cộng hòa Armenia, Cộng hòa Azerbaijan, Cộng hòa Belarus, Cộng hòa Kazakhstan và Liên bang Nga là một trong những hướng ưu tiên quan trọng trong chính sách đối ngoại của mình. Trong giai đoạn lịch sử mới, trên nền tảng của tình hữu nghị đoàn kết, gắn bó, quan hệ giữa Việt Nam và các nước đang không ngừng được tăng cường và củng cố. Quan hệ chính trị có độ tin cậy cao, trao đổi đoàn các cấp diễn ra thường xuyên, hợp tác kinh tế hiệu quả, các bên đang cùng nhau triển khai nhiều dự án quan trọng trong các lĩnh vực thương mại, năng lượng, dầu khí, công nghiệp, khai khoáng… Hợp tác nhân văn không ngừng được mở rộng, góp phần tạo nền tảng xã hội để thúc đẩy quan hệ vững chắc giữa Việt Nam với các nước.

Phó Thủ tướng tin tưởng rằng, trong thời gian tới, quan hệ giữa Việt Nam với Cộng hòa Armenia, Cộng hòa Azerbaijan, Cộng hòa Belarus, Cộng hòa Kazakhstan và Liên bang Nga sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và đạt nhiều thành công hơn nữa, vì sự phồn vinh của mỗi nước, vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng tại khu vực và trên thế giới

Phan Anh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !