Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác đặc xá ở Trại giam Xuyên Mộc

Chiều 15/8, Uỷ viên Bộ Chính Trị, Phó Thủ tướng CP, Chủ tịch Hội đồng tư vấn đặc xá Trung ương Nguyễn Xuân Phúc đã đến trại giam Xuân Mộc và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kiểm tra công tác đặc xá.
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác đặc xá ở Trại giam Xuyên Mộc - ảnh 1

Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong buổi làm việc tại Trại giam Xuyên Mộc.

Đại tá Nguyễn Trọng Tuấn – Giám thị trại giam Xuyên Mộc báo cáo, hiện trại đang quản lý, giáo dục 2.719 phạm nhân thụ án tù với các tội danh như trộm cắp, cướp tài sản, giết người… Trong đó có 185 phạm nhân mang án tù chung thân, 342 phạm nhân từ 15 – 30 năm tù và số còn lại dưới 15 năm tù.

Theo đại tá Tuấn, để thực hiện công tác đặc xá tại đây, mỗi tối ở các phân trại cán bộ giảm giáo đều phát loa tuyên truyền, đồng thời phổ biến công khai cho phạm nhân nắm được quyết định của Chủ tịch nước. Từ đó, bản thân phạm nhân cũng như người thân thăm nuôi có thể hiểu rõ, đảm bảo tính công bằng, tránh xảy ra tiêu cực.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác đặc xá ở Trại giam Xuyên Mộc - ảnh 2

Phó thủ tướng thăm hỏi, động viên phạm nhân

Tại trại giam Xuyên Mộc năm nay, có tổng cộng 258 phạm nhân đủ điều kiện đặc xá và được trại gửi đề nghị đến cơ quan cấp trên, chuyển đến Chủ tịch nước xem xét. Trước đó, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến từng phân trại thăm nơi ăn chốn ở của phạm nhân. Phó thủ tướng động viên các phạm nhân cố gắng cải tạo tốt để sớm được về đoàn tụ gia đình, trở thành công dân có ích cho xã hội.

Báo cáo về tình hình triển khai đặc xá tại Trại giam Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với Phó thủ tướng, Đại tá Nguyễn Thanh Hùng – Phó giám đốc công an tỉnh cho biết, trong năm nay, có 33/100 phạm nhân đang cải tạo, học tập đủ điều kiện đặc xá. Danh sách phạm nhân đã được xét duyệt, chuyển đến Hội đồng tư vấn đặc xá và Chủ tịch nước xem xét.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác đặc xá ở Trại giam Xuyên Mộc - ảnh 3

và đến từng phân trại, kiểm tra nơi ăn chốn ở của phạm nhân.

Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo hai trại giam nói trên phải thực hiện nghiêm túc công tác đặc xá, danh sách phạm nhân cải tạo tốt phải công khai để tránh phát sinh tiêu cực. Trường hợp nào có khiếu nại, tố cáo thì phải giải quyết dứt điểm, đảm bảo sự công bằng. 

Phương Anh Linh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !