Phó chủ tịch TP.HCM yêu cầu nghiên cứu nhắn tin báo ngập tới người dân

Đây là chỉ đạo của ông Lê Văn Khoa - Phó chủ tịch UBND TP.HCM trong buổi thị sát tình trạng lấn chiếm kênh rạch tại quận 9 và quận Thủ Đức vào chiều ngày 28/9.
Phó chủ tịch TP.HCM yêu cầu nghiên cứu nhắn tin báo ngập tới người dân - ảnh 1

Những cơn mưa lớn vừa qua tại TP.HCM đang khiến các nhà quản lý "đau đầu" tìm cách thức chống ngập.

Theo đó, sau khi nghe báo cáo về tình hình ngập nước tại một số con đường thuộc hai quận nói trên, ông Lê Văn Khoa đã yêu cầu Trung tâm điều hành chương trình chống ngập (Trung tâm) tìm các giải pháp cấp bách nhằm xử lý tình trạng ngập úng và giảm thiệt hại cho người dân.

Ngoài ra ông còn yêu cầu Trung tâm thông qua tin nhắn điện thoại, hay các kênh radio báo tin cho người dân biết về các điểm ngập để họ chủ động cách thức, phương tiện đi lại cho phù hợp với tình hình.

Trao đổi với báo chí sau đó đại diện Trung tâm cho biết họ đã được giao nghiên cứu các phương án này và dự kiến sẽ trình UBND TP vào đầu tháng 10 tới.

Cũng liên quan đến công tác chống ngập, chiều ngày 28/9, ông Nguyễn Ngọc Công – Giám đốc Trung tâm chống ngập cho biết nơi này và Sở Giao thông Vận tải đã thống nhất cho thực hiện thí điểm việc lắp đặt “bơm li tâm” tại đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh, một trong số những điểm ngập sâu nhất tại TP) để kiểm tra hiệu quả.

Trước đó, một công ty tư nhân cho biết họ đã có đề xuất với TP.HCM về việc lắp đặt các máy bơm li tâm tại những điểm ngập của TP. Đặc biệt công ty này cam kết tự bỏ vốn ra đầu tư và chỉ nhận kinh phí khi giải pháp chống ngập này được coi là thành công.

Theo mô tả thì máy bơm nói trên có thể hút nước với công suất 96.000m3/h và hoạt động bằng điện hoặc dầu. Ngoài việc cơ động dễ dàng thì hệ thống này hoạt động tốt mà không cần phải vớt rác hay lắp cống mới.

Sau khi thí điểm giải pháp này Trung tâm sẽ có báo cáo chi tiết với UBND TP để đưa ra những quyết định tiếp theo.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !