Phó Chủ tịch TP.HCM: Giải quyết sai sẽ đề nghị chủ tịch quận... “lên đường"!

"Nếu các đồng chí giải quyết sai thì tôi sẽ đề xuất cho chủ tịch đó “lên đường” – Phó Chủ tịch TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã “cảnh báo” người đứng đầu các quận, huyện tại TP.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến

Ông Trần Vĩnh Tuyến đã “cảnh báo” người đứng đầu các quận, huyện như vậy trong buổi họp ngày 9/11 với HĐND TP về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất (gọi tắt là giấy chứng nhận).

Tiếp thu ý kiến của HĐND, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến thông tin, hiện nay số trường hợp chưa được cấp giấy chứng nhận lần đầu lên đến hơn 17.000 trường hợp. Theo ông đây là “con số rất lớn”, trong khi chỉ cần vài trường hợp cũng khiến người dân bức xúc.

Nói về việc chậm trễ, ông nhấn mạnh đến trách nhiệm cụ thể của lãnh đạo từng đơn vị, bởi: “Tất cả thủ tục, quy định đều đầy đủ và giống nhau, nhưng tại sao có nơi làm tốt, có nơi chậm trễ?”.

Theo ông Tuyến, trách nhiệm của các phòng cấp giấy cũng phải được nhắc đến bởi “nơi này nơi kia có anh em chậm chạp, nghiệp vụ không đảm bảo”, dẫn đến sai sót. Hiện thành phố chưa “mạnh dạn” khởi tố trường hợp nào mà cao nhất chỉ là sa thải. 

Hiện nay có những trường hợp 1 mảnh đất nhưng được cấp 2 giấy chứng nhận, dẫn đến khó xử lý. Ông Tuyến yêu cầu phải xem trường hợp nào đúng và xử lý những trường hợp sai.

“Không nể nang ở đây. Nếu nể nang đề nghị chuyển sang tòa hành chính để giải quyết tùy từng trường hợp” – ông Tuyến nói.

Ông Tuyến yêu cầu đến 30/11, các quận huyện phải phối hợp với Phòng pháp chế để xem xét lý do cụ thể với các trường hợp không cấp giấy. Ông nhấn mạnh, những gì đúng phải giải quyết, những gì sai phải giải thích rõ ràng cho người dân.

Về việc tiếp dân, ông Tuyến chỉ đạo, đến 31/12 tới, Chủ tịch và Phó chủ tịch các quận huyện phải tiếp những trường hợp chưa có văn bản trả lời của quận. Còn bản thân ông sẽ tiếp 24 quận huyện và những đối tượng thuộc thẩm quyền thành phố.

“Ít nhất phải Phó chủ tịch tiếp dân. Và cho dù Phó chủ tịch tiếp thì văn bản trả lời vẫn là thẩm quyền của Chủ tịch. Các đồng chí phải chịu trách nhiệm. Sau đó, Ủy ban sẽ kiểm tra lại một số trường hợp đã được các quận giải quyết” – ông Tuyến nói.

Ông cũng chia sẻ thông tin, ông từng tiếp xúc với 3 trường hợp bị quận bác yêu cầu và nhận thấy 3 trường hợp này quận đều sai.

“Nói cho các đồng chí biết để phải cẩn thận. Nếu các đồng chí giải quyết sai thì tôi sẽ đề xuất cho chủ tịch đó “lên đường” – ông Tuyến cho hay, đồng thời nhấn mạnh: “Nếu sợ thì thôi, để người khác làm. Còn nếu làm vì cái tâm thì không sợ gì cả”.

Báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường cho thấy, tính đến tháng 6/2018 thành phố đã cấp hơn 1,5 triệu giấy chứng nhận, đạt 95,8% trên tổng số nhà đất toàn thành phố. Tuy nhiên ông Nguyễn Văn Hồng – Phó Giám đốc Sở cũng cho biết, thành phố còn tồn đọng tới 17.303 trường hợp, chủ yếu là không đủ điều kiện để cấp giấy chứng nhận theo quy định.
Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !